nội tạng

Nấu nội tạng vật nuôi cho chó ra sao?

Công dụng của việc ăn nội tạng với chó

Có thể các món về nội tạng không hấp dẫn với bạn nhưng nhiều chú chó lại rất thích việc có thêm nó trong khẩu phần ăn của mình. Việc thêm các nội tạng vào bữa ăn cho chó rất tốt cho sức khỏe của nó và cách nấu cũng cực kì đơn giản.

Mặc dù thịt và xương cung cấp nguồn protein tuyệt vời cho chó nhưng nó vẫn thiếu một số dinh dưỡng quan trọng cung cấp cho cơ thể. Trong khi đó loại thực phẩm này rất giàu các vitamin cần thiết. Ví dụ như các vitamin A, B, D, E hay các khoáng chất như photpho, sắt, canxi, kali…

Chó có thể ăn bất cứ nội tạng nào. Bạn cũng có thể dễ dàng mua chúng ở chợ. Gan và phổi là một lựa chọn phổ biến dành cho chó.

Bạn cũng nên cần chú ý đến lượng thức ăn mà bạn cho chó ăn, dù đó là nội tạng của động vật nào. Khi ăn nội tạng quá nhiều trong một bữa thì nó sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của chó gây tiêu chảy hoặc táo bón.

Cách chế biến nội tạng cho chó

Ăn sống hoặc nấu chín

Nhiều người thường cho chó ăn phổi sống. Tuy nhiên thì việc nấu chín sẽ tốt hơn. Cách đơn giản nhất để nấu phổi hay nội tạng cho chó là đun sôi lên. Hoặc bạn cũng có thể xào nhẹ bằng dầu. Phổi rất dễ ăn nên chó của bạn sẽ không quan tâm lắm viêc xào hay đun sôi. Bạn có thể chế biến tùy theo ý thích của mình.

nội tạng

Thời gian nấu 

Bạn có thể chọn phổi bò hoặc phổi lợn để nấu cho chó. Thời gian sôi rơi vào khoảng 25 phút. Đây là cách nấu phổi cho chó hợp lý. Ngoài ra bạn có thể nấu nội tạng gà  để bổ sung các chế độ ăn uống cho chó. Gan gà có thể đun sôi từ 10 đến 15 phút từ khi bạn thả gan vào nước sôi. Tim gà có thể đun sôi trong nước muối nhẹ khoảng một giờ.

Với tim của bò thì sẽ mất khoảng 90 phút để nấu. Tuy nhiên nên thay nước thường xuyên, 30 phút thay nước 1 lần trong khi nấu. Nếu chó của bạn thích ăn gan bò thì bạn nên ngâm gan trong nước khoảng 20 đến 30 phút rồi đun sôi nó khoảng 40 phút là được.

Cách cho chó ăn

Cách làm tốt nhất để cho chó ăn nội tạng là thêm vào một lượng nhỏ trong mỗi bữa ăn. Bạn có thể cho nó ăn thường xuyên cũng được. Gan và tim rất giàu dưỡng chất nên bạn có thêm thêm khoảng năm phần trăm vào mỗi bữa ăn của chó.

Việc cung cấp dinh dưỡng cho chú chó là rất cần thiết. Vì vậy, bạn nên thường cho chó ăn nội tạng để cung cấp các dưỡng chất khác nhau cho nó. Nó sẽ giúp chú chó của bạn khỏe mạnh hơn.

cửa hàng farmvina
Print Friendly, PDF & Email

Originally posted 2020-10-17 14:00:58.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top