Trang chủ » Chó American Foxhound khứu giác cực nhạy

Chó American Foxhound khứu giác cực nhạy

bởi Farmvina

Nguồn gốcNòi chó Foxhound tuyệt diệu này được tạo ra trực tiếp từ nòi chó săn Anh Quốc, được mang tới Mỹ vào năm 1650 và được nuôi qua hàng thế kỷ sau đó với giống chó săn của Pháp được gửi tới Mỹ như là quà tặng của La Fayette cho George Washington (La Fayette: một nhà quân sự lỗi lạc, được coi là anh hùng dân tộc của cả Mỹ và Pháp do đã tham gia vào cuộc cách mạng ở Pháp và Mỹ).

Hai giống chó săn, Anh và Pháp, kết hợp với nhau để tạo ra giống American Foxhound. vào thế kỷ thứ 17, loài chó này được dùng để tìm kiếm những người da đỏ. Sau đó, chúng trở thành những thợ săn động vật hoang dã hiệu quả và không mệt mỏi. American Foxhound có một cái mũi tuyệt vời, và phản ứng rất nhanh về mùi khi săn đuổi. Chúng có khả năng rất tốt trong việc chạy và sủa du dương theo điệu nhạc. American Foxhound trước hết được nuôi làm chó săn đuổi và chó tha mồi trên những cánh đồng trong các cuộc săn (theo bầy hoặc chỉ 1 con) cho dù chúng đã được nuôi như một con chó để làm bạn. Sự xuất sắc của chúng nổi bật ở các điểm: khả năng săn bắt, theo dõi, canh gác và sự lanh lợi.

American Foxhound

Chó American Foxhound

Mô tả

Tương tự với anh em họ của nó là English Foxhound, American Foxhound đã được phát triển bởi những người nuôi chó theo hướng nhẹ nhàng và cao hơn. Chúng có một khứu giác rất thính và nhanh nhẹn trong cuộc săn. Là giống chó săn cao lớn và đẹp đẽ, chân của chúng rất dài và thẳng. Cái đầu dài có hình hơi cong nhẹ và trán lớn. Những cái tai rộng và buông thõng che một phần khuôn mặt. Đôi mắt lớn và rộng – màu nâu hoặc hạt dẻ, với một cái nhìn thân thiện và biểu cảm. Tai chúng rộng, phẳng tới đầu và cái đuôi của chúng bộc lộ sự phấn khởi với một đường cong hướng lên mảnh khảnh, tương tự một cái liềm. Lông ngắn, cứng và có thể có bất kỳ màu nào.

Tính tình

Tính tình của Foxhound Mỹ rất thân thiện, dễ thương, dịu dàng và đáng yêu trong nhà, nhưng lại là cả một chiến binh dũng cảm và mãnh liệt trong cuộc săn. Chúng rất tuyệt vời với trẻ nhỏ và chung sống tốt với các con chó khác do bản năng săn đuổi theo bầy của chúng, nhưng chúng có thể không đáng tin cậy đối với những động vật khác. Sự thân mật với những người lạ mặt thì rất khác nhau. Một số rất thân thiện, một số có thái độ e dè. Loài chó này rất khó để huấn luyện cách cư xử cho phải phép. Hãy cẩn thận, American Foxhound sẽ vùng chạy ngay khi nhìn thấy một cái gì đó có vẻ thú vị. Chúng thích sủa và có một tiếng sủa du dương, chúng sủa rất nhiều, thật ra, những tiếng sủa của chúng được sử dụng như những bài hát phổ biến của loài chó này. American Foxhounds không luôn luôn là những con vật cưng tốt trong nhà, vì lịch sử của chúng là những bầy chó săn sống ngoài trời. Nếu bạn muốn tìm một chú American Foxhound để nuôi, bạn nên chọn dòng chó làm cảnh sẽ tốt hơn là dòng chó săn đuổi.

American Foxhound

Chiều cao, cân nặng: Cao: 21-25 inches (53-64cm). Nặng: 65-75 pounds (29-34kg).Các vấn đề về sức khoẻ

Là một giống chó tương đối khoẻ mạnh. American Foxhounds không bị mắc nhiều loại bệnh di truyền như các bệnh về xương hông, lưng … và các bệnh như những loài chó lớn khác. Không cho chúng ăn quá nhiều vì chúng luôn có nguy cơ bị thừa cân.

Điều kiện sống

American Foxhounds được khuyến cáo không nuôi trong các căn hộ. Chúng rất năng động trong nhà và cần phải có không gian rộng.

Vận động

American Foxhound cần các bài tập nặng hoặc có thể chúng có thể sẽ trở nên bồn chồn, hiếu động và phá phách. Chúng có thể chạy quanh những trang trại rộng hàng trăm km2 từ sáng tới tối và quay về nhà trong trạng thái sẵn sàng chạy tiếp.

American Foxhound 

Tuổi thọ: Khoảng 10-12 nămSố chó con: Trung bình từ 5 – 7 chó con mỗi lứa.

Chăm sóc bộ lông: Lông ngắn, cứng dễ dàng để chăm sóc. Dùng lược và một bàn chải lông cứng, và dầu gội đầu khi cần thiết. Giống này thuộc loại rụng lông trung bình.

Nhóm: Chó săn, AKC Hound.

Công nhận: Được công nhận FCI, AKC, CKC, NKC, NZKC, CKC, APRI, ACR.

cửa hàng farmvina
Print Friendly, PDF & Email

Originally posted 2014-12-09 20:39:38.

Bạn có thể thích

Để Lại Bình Luận