Các giống chó cảnh, Fox Terrier

Chó Fox Terrier chuyên săn cáo

Farmvina

No Comments

Nguồn gốc

Trong việc phát triển giống chó Terriers mà chúng ta biết hiện nay, những người nuôi chó đã lai tạo giữa những giống chó sục (dachshunds), Chó săn Anh (English Hound) và sau đó là Chó săn Cáo (Fox Hound) và Beagle. Chó Fox Terrier lông mượt là một trong số những nòi Terrier cổ nhất được sử dụng từ thế kỷ 18 để săn cáo ở nước Anh. Công việc của nó là làm cho con cáo hoảng sợ, chạy ra khỏi hang. Con chó Chó Fox Terrier lông mượt nhảy nhót , gầm gừ và xua đuổi con cáo cho đến khi con cáo bị chui vào lưới.

Chúng cũng là những con chó bắt chuột rất cừ. Hiện nay, Chó Fox Terrier lông mượt chủ yếu được nuôi để làm bạn với người (companion dog). Tiêu chuẩn đầu tiên choChó Fox Terrier lông mượt được thiết lập vào 1876. Loại chó Chó Fox Terrier lông xoăn và Lông mượt đôi khi bị ghép chung vào một nòi chó, mặc dù chúng được tách biệt từ năm 1984 tại Mỹ. Một số những tài năng của Chó Fox Terrier lông mượt bao gồm : đi săn, sự theo dõi, tìm kiếm, trông nhà, sự lanh lợi và làm những trò nghịch ngợm.

Fox Terrier
Mô tả

Chó Fox Terrier lông mượt là một con chó nhỏ rất thanh lịch, khôn ngoan và nhìn rất thời trang, trong một lớp lông ngoài ngắn màu trắng với những mảng dấu màu đen hoặc nâu. Loại chó này có kiểu đầu hẹp phẳng, thon, với tai hình gấp nếp hình chữ V về phía trước. Cái đuôi bình thường được cắt bớt tới 1/ 4 chiều dài và dựng đứng ở trên lưng của con chó chứ không rủ ra phía sau. Chó Fox Terrier lông mượt có được nhiều vũ khí để tấn công như những hàm răng mạnh mẽ, răng được phát triển rất tốt, sự hăng hái, sức mạnh vật lý và trên tất cả là sự can đảm. Đó là một con chó lực lưỡng, thanh lịch – Tập trung nhiều sức mạnh trong một cơ thể nhỏ nhắn. Đôi mắt tối, nhỏ, sâu trông vô cùng sống động trên mặt. Cổ dày và lực lưỡng.

Fox Terrier
Chó Fox Terrier thân thiện với con người 

Tính tình

Chó Fox Terrier lông mượt rất mạnh mẽ và năng động. Chúng rất thích đùa nghịch, đặc biệt với trẻ em nhưng cũng rất hay cắn. Chúng rất dễ thương với gia đình và không che giấu tình cảm của chúng. Vui vẻ và dũng cảm. chúng sẵn sàng đùa nghịch và vui chơi liên tục. Bốc đồng và hay gây gổ. Chú chó đáng yêu này học những trò đùa nghịch rất nhanh. Chúng thường làm kinh ngạc bởi những câu chuyện về lòng trung thành và xả thân của chúng. Loại chó này thích là một phần của gia đình và sẽ trở nên 1 kẻ phá hoại nếu không được chơi đùa và quan tâm đầy đủ. Chúng là một trong số những loại chó hiếu chiến nhất, Chó Fox Terrier lông mượt luôn có xu hướng muốn đánh nhau với các con chó khác, kể cả những chú chó lớn hơn và thường không có sự tin cậy đối với các con vật nuôi trong nhà khác.

Chó Fox Terrier lông mượt cũng thích đi săn và có thể giết chết những con vật khác, kể cả chim, nếu chúng có cơ hội. Hãy cẩn thận, Chó Fox Terrier lông mượt thường hay cắn, và cho dù chúng thích chơi đùa, chúng vẫn cần phải được trông chừng khi chơi với trẻ nhỏ. Nếu những chú Chó Fox Terrier lông mượt được xã hội hoá đầy đủ và làm quen cẩn thận, chúng có thể chung sống hoà thuận với các chú chó khác trong gia đình. Cần quản lý loại chó này đúng mức bằng dây xích hay trong một vùng hoàn toàn cách biệt bởi vì Chó Fox Terrier lông mượt thích đi lung tung và tìm hiểu xung quanh. Chó Fox Terrier lông mượt thích sủa và có thể làm chó canh gác rất tốt, mặc dù tiếng sủa chói tai của chúng có thể làm khó chịu và có thể gây ra những vấn đề với láng giềng. Bọn chúng cũng có thể quá hung dữ cho các người chủ nhân lớn tuổi. Chúng cần phải có sự huấn luyện bài bản và nghiêm túc từ khi còn nhỏ. Những vấn đề hành vi có thể bao gồm những những thách thức để xác định sự thống trị, đặc biệt với các chủ nhân dịu dàng với chúng; bảo vệ đồ vật, chỗ ở và thức ăn từ chủ nhân cho riêng chúng, cũng như tiếng sủa quá mức.

Fox Terrier
Chó Fox Terrier con

Chiều cao, cân nặng:
Cao: Chó đực 14-16 inches (36-41 cm.) Chó cái 13-15 inches (33-38 cm.). Cân nặng: Chó đực 15-20 pounds (7-9 kg.) Chó cái 13-18 pounds (6-8 kg.)

Các vấn đề về sức khoẻ: Điếc có thể là một vấn đề rất hay gặp đối với những con chó trắng. Một vài bệnh ít gặp khác là chảy nước mũi, lệch thuỷ tinh thể, đục thuỷ tinh thể, bệnh Legg-Perthes (một loại bệnh về xương hông) và các bệnh về lệch khớp vai.

Điều kiện sống: Chó Fox Terrier lông mượt có thể sống tốt trong các căn hộ nếu chúng được tập luyện đầy đủ. Chúng rất hiếu động trong nhà và tốt nhất là dành cho chúng một khoảng sân để chơi.

Fox Terrier

Tập luyện: Với một khoảng sân nhỏ là đủ cho loại chó này có thể vận động bằng cách tự chạy chơi xung quanh. Nhưng nếu bạn sống trong một căn hộ, bạn sẽ cần cho chúng đi bộ dài hay nô đùa trong công viên. Nếu được vậy, chúng sẽ thích chạy thoải mái trong một vùng an toàn. Hãy giữ con chó này bằng một dây xích nếu có những động vật nhỏ xung quanh. Bản năng thúc giục những con chó này săn đuổi mạnh mẽ và chúng thích bắt mèo cũng như những con chó nhỏ khác.

Fox Terrier

Tuổi thọ: Khoảng 15 năm trở lên

Tắm gội: Lớp lông ngắn của Chó Fox Terrier lông mượt rất dễ để tắm gội. chải lông cho chúng với một bàn chải lông cứng, và tắm gội khô cho chúng khi cần thiết. loại chó này rụng lông ở mức trung bình.

Nhóm: Terrier, AKC Terrier

Công nhận: Được công nhận bởi CKC, FCI, AKC, UKC, KCGB, CKC, ANKC, NKC, NZKC, CET, APRI, ACR.

Originally posted 2014-12-11 21:47:06.

Farmvina mang đến những kiến thức và kinh nghiệm bổ ích giúp bạn nuôi thú cưng dễ dàng và hiệu quả. Chúng tôi phát triển trang web này với những ký ức đẹp về BadBoy, chú chó Lạp Xưởng (Dachshund) đã qua đời mà chúng tôi yêu quý.

Viết một bình luận

Item added to cart.
0 items - $0.00