Huấn luyện chó

Chó xin ăn: Làm sao để trị?

Farmvina

No Comments

Chó thường có thói quen xin ăn, mặc dù từ trước đó bạn đã cho nó ăn rồi. Cứ mỗi bữa cơm, chó cứ đến sủa ầm lên, đòi ăn thì quả là không hề vui chút nào đúng không, nhất là khi bạn đang có khách đến nhà hoặc đang trò chuyện với gia đình. Vậy làm sao để ngăn chặn hành vi xin ăn của chú chó? Hãy xem những giải pháp dưới đây của chúng tôi để áp dụng ngay cho em chó nhà bạn nhé!

Bạn thực sự không thể đổ lỗi cho con chó của bạn khi chúng như thế. Nhưng bạn có thể thay đổi hành vi của chúng, bằng một trong hai hoặc cả hai cách sau:

– Ngăn chặn việc xin ăn của chúng bằng cách hạn chế chúng lại gần khu vực bàn ăn.

– Dạy con chó của bạn làm một cái gì đó khác để thay thế, chẳng hạn như nằm xuống trên một chiếc chiếu hoặc nệm riêng của nó.

chó xin ăn

Huấn luyện chó không xin ăn

– Cách ly chúng với khu vực bàn ăn bằng việc nhốt chúng trong chuồng khi bữa ăn của gia đình đang diễn ra. Thêm vào đó, bạn cũng nên vứt cho nó một món đồ chơi để nó gặm, nhằm làm nó phân tâm và tránh làm ồn.

– Nhiều người vẫn muốn chó có mặt trong phòng ăn như một người của gia đình nhưng để tránh việc chúng lảng vảng ngay bên cạnh bàn hoặc chảy nước dãi trên đôi giày của bạn, bạn có thể tạm xích chúng lại bằng một sợi dây có chiều dài vừa đủ, có thể đặt cạnh đó một chiếc nệm, hoặc đồ chơi quen thuộc của chúng. Khi ấy, chúng sẽ cảm thấy bận rộn với món đồ của mình và không còn quấy rầy mâm cơm của gia đình nữa.

chó xin ăn

Huấn luyện chó đi đến và ở yên một vị trí nào đó

Nếu bạn không muốn thực hiện cách trên, bạn có thể huấn luyện chúng nghe lời theo tinh thần “tự nguyện”, việc này cần nhiều thời gian và lòng kiên nhẫn của bạn. Nên tập cho chó có một vị trí mặc định, để mỗi khi bạn muốn, chỉ cần ra lệnh, hoặc chỉ tay, thì chúng ngay lập tức trở về vị trí ấy. Bạn cũng có thể thưởng cho chúng một chút gì đó chúng thích sau mỗi lần ngoan ngoãn thực hiện để khích lệ tinh thần.

Nếu bạn không muốn con chó của bạn xin ăn tại bàn, đừng cho chúng bất kỳ một miếng nào từ đĩa của bạn. Vẻ mặt cún con đáng thương của chúng có thể làm bạn mủi lòng nhưng cần phải nhớ, kỷ luật vẫn là trên hết nhé!

chó xin ăn

Originally posted 2019-02-12 11:59:29.

Farmvina mang đến những kiến thức và kinh nghiệm bổ ích giúp bạn nuôi thú cưng dễ dàng và hiệu quả. Chúng tôi phát triển trang web này với những ký ức đẹp về BadBoy, chú chó Lạp Xưởng (Dachshund) đã qua đời mà chúng tôi yêu quý.

Viết một bình luận

Item added to cart.
0 items - $0.00