Chó

13 giống chó cho những gia đình bận rộn

Farmvina

2 Comments

Nhận nuôi một chú chó có thể mang những thành viên bận rộn trong gia đình bạn đến gần với nhau hơn, nhưng điều quan trọng là chọn giống chó phù hợp. Khi đó, một chú cún dễ thích nghi, thoải mái và sẵn sàng học hỏi không những thường xuyên nhận được được chú ý, quan tâm từ những người chủ, mà đồng thời con cái của bạn học được bài học về tinh thần trách nhiệm nhờ chăm sóc vật nuôi.

“Chó cần được quan tâm chăm sóc 24/7, vì thế nên các gia đình có rất nhiều cơ hội để trở thành một phần trong đời sống của chúng, từ việc đưa chúng đi tản bộ cho đến việc học và góp phần dạy chúng những hành vi ứng xử khác nhau ở lớp huấn luyện chó” – Lisa Peterson, người phát ngôn của Hiệp hội chó giống Mỹ cho biết. “Chúng được lợi từ sự chăm sóc thường xuyên và kiên nhẫn của tất cả các thành viên trong gia đình”.

Dưới đây là lựa chọn của Peterson và Farmvina cho những giống chó thích hợp cho những gia đình bận rộn:

1. Chó Bull Pháp – French Bulldogs

chó Bull Pháp

Vốn dĩ người ta nuôi loài chó này để bầu bạn, sau đó, chúng dần trở thành những thành viên thân thiện của nhiều gia đình khắp nước Mĩ. Peter giải thích, chúng được đánh giá cao không những ở bản năng thích trìu mến và tính khí dễ chịu mà còn lanh lợi, hoạt bát nhưng không quá hiếu động. Là giống chó nhỏ với cái đầu nhỏ gọn và mõm ngắn, tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý rằng chó Bull Pháp thường mắc các bệnh liên quan đến vấn đề hô hấp do cấu tạo mũi của chúng, chúng có xu hướng khịt mũi và hắt hơi thường xuyên.

2. Chó Pug

Chó Pug được biết đến với tính cách sống động, nghịch ngợm và hướng ngoại, thích ở gần người. Chúng dễ dàng thích nghi với mọi môi trường sống, dù là ở thành phố hay nông thôn, và ít khi cần đến rèn luyện. Là một loài chó đáng yêu và thân thiện, chó Pug là người bầu bạn tuyệt vời và luôn tìm đến bên những người chủ của mình.

3. Chó săn Basset – Basset Hound

Giống chó với bản tính tự nhiên và hiền hòa, chó săn Basset xuất hiện lần đầu vào thế kỉ 16, với mục đích săn bắt những loài thú nhỏ như con lửng (một loài động vật họ Chồn với mõm dài) hay thỏ. Tính cách không hiếu chiến của chó săn Basset khiến chúng được yêu thích bởi những người sành nuôi chó, những thợ săn và trong cả các gia đình. Bộ lông ngắn của chúng giúp bạn ít phải bận tâm đến việc cắt tỉa, và nhu cầu tập luyện của chúng cũng tương đối thấp, nên bạn có thể dễ dàng đưa chúng đi tản bộ bất cứ lúc nào bạn muốn.

4. Chó tha mồi thuộc dòng quý tộc – Golden Retriever

Golden Retriever

Được coi là loài chó quyền quý trong gia đình, Golden Retriever có trí thông minh tuyệt vời và sở thích làm hài lòng chủ, như Peterson chia sẻ. Chúng nhiệt huyết, năng động, dễ thích nghi với mọi môi trường sống và có thể làm nhiều việc, bầu bạn, tìm kiếm đồ vật, hay tham gia vào đội ngũ chó cứu hộ. Loài chó trung thành, Golden Retriever thích chơi đùa với các thành viên trong gia đình và giao tiếp với người lớn, trẻ em hay thậm chí là các loài vật khác trong nhà.

5. Chó Corgi xứ Wales cổ – Cardigan Welsh Corgi

Đây là loại chó với kích cỡ cơ thể trung bình, thân dài và chân thấp ngắn rõ rệt. Peterson miêu tả chúng như một loài vật nuôi trung thành, trìu mến và hiền hòa. Khác với người anh em Pembroke, Cardigan Welsh Corgi có đuôi dài và rậm hơn, và chúng có thể thích nghi với cả cuộc sống nông thôn và thành phố. Tuy vậy, chúng cần hoạt động và tập luyện thường xuyên để tránh nguy cơ béo phì.

6. Chó săn Boston – Boston Terriors

Boston Terrier

Chó săn Boston là một trong những giống chó đầu tiên đến từ nước Mĩ, với tính cách hoạt bát, thông minh và xuất sắc. Chúng dễ thích nghi, dễ nuôi giữ, không cần tập luyện hay chăm sóc nhiều. Người bạn này dễ huấn luyện, thích quấn chủ và thân thiện với mọi người.

7. Clumber Spaniel

Là một trong chín giống chó ban đầu được ghi tên bởi Hiệp hội chó giống Mỹ, Clumber Spaniel hòa đồng với con người và cả các loài vật khác. Chúng thích chơi đùa, quấn chủ và thích được đi dạo hàng ngày, tuy nhiên chúng không cần tập luyện quá nhiều. Với bộ lông trắng với những đốm màu vàng chanh hay cam, chúng rụng lông quanh năm và thường có xu hướng chảy dãi, chảy nước mũi nhiều hơn các giống khác, theo đánh giá của Hiệp hội chó giống Mỹ. Bộ lông của chúng cần được chăm sóc, chải cắt tỉa thường xuyên, nhất là khi lông mọc dài ra ở vùng tai. Nên siêng làm sạch đôi mắt và tai để tránh nguy cơ nhiễm trùng.

8. Chó săn xám – Greyhound

Theo Peterson, khác biệt với những gì người ta biết về Greyhound là một loài chó dùng để biểu diễn và đua, chúng thường khá yên tĩnh và thư thái khi ở nhà. Chúng là những người bạn thân thiết với cả gia đình, hiền lành với trẻ nhỏ và có tính cách trìu mến, đôi lúc hơi rụt rè với người lạ. Vốn dĩ thích ở trong nhà, Greyhound ít khi đòi hỏi tập luyện, và bộ lông ngắn và mềm của chúng rất dễ chăm sóc.

9. Chó săn Wheaten lông mềm – Soft-Coated Wheaten Terriors

Được gây giống để phục vụ các công việc ở nông trại, dẫn dắt đàn cừu, săn bắt và canh giữ những trang trại nhỏ, Soft-Coated Wheaten Terrior tự tin, cảnh giác và vui vẻ. Theo Peterson chia sẻ, chúng không có bản tính hiếu chiến như những giống cùng dòng chó săn khác, nhưng lại hoạt bát hơn nhiều, và là những người thợ săn thực thụ. Những chú chó Wheaten hòa đồng với trẻ nhỏ, dễ dàng sống ở bất cứ đâu, thành thị, nông thôn hay ngoại ô, chỉ cần chúng có đủ chỗ để chơi đùa và chạy nhảy.

10. Chó săn Toy Fox – Toy Fox Terriors

Thân thiện, hướng ngoại mà mạnh mẽ và trung thành với gia chủ, chúng có thể làm rất nhiều việc, dù là săn bắt hay nghỉ ngơi ở nhà. Can đảm và thông minh, Toy Fox Terrior có kích cỡ nhỏ phù hợp với những gia đình sống trong những căn hộ chung cư. Bộ lông ngắn của chúng chỉ cần chải qua để ngăn ngừa rụng lông. Theo Hiệp hội chó giống Mỹ, mặc dù loài chó này rất nhiệt tình chơi đùa với trẻ em, nhưng không nên thường xuyên ở gần trẻ nhỏ.

11. Chó Labrador Retriever

12. Chó Dachshund (Lạp Xưởng)

13. Chó Dalmatian (Chó đốm)

Lược dịch bởi NanaPet

Câu Hỏi Thường Gặp

Những gia đình bận rộn nên nuôi những giống chó nào?

1. Chó Bull Pháp – French Bulldogs; 2. Chó Pug; 3. Chó săn Basset – Basset Hound; 4. Chó tha mồi thuộc dòng quý tộc - Golden Retriever; 5. Chó Corgi xứ Wales cổ - Cardigan Welsh Corgi; 6. Chó săn Boston – Boston Terriors; 7. Clumber Spaniel; 8. Chó săn xám - Greyhound; 9. Chó săn Wheaten lông mềm – Soft-Coated Wheaten Terriors; 10. Chó săn Toy Fox – Toy Fox Terriors; 11. Chó Labrador Retriever; 12. Chó Dachshund; 13. Chó Dalmatian (Chó đốm).

Originally posted 2015-09-24 13:38:14.

Farmvina mang đến những kiến thức và kinh nghiệm bổ ích giúp bạn nuôi thú cưng dễ dàng và hiệu quả. Chúng tôi phát triển trang web này với những ký ức đẹp về BadBoy, chú chó Lạp Xưởng (Dachshund) đã qua đời mà chúng tôi yêu quý.

2 bình luận về “13 giống chó cho những gia đình bận rộn”

Viết một bình luận

Item added to cart.
0 items - $0.00