chó chihuahua

Hướng dẫn bạn nuôi chó Chihuahua

Trong chuyên mục cách chăm sóc chó cảnh kì này, tạp chí chó cảnh sẽ giới thiệu đến các bạn những kinh nghiệm trong cách chăm sóc, cách nuôi chó Chihuahua

Chó Chihuahua là một loại chó cảnh nhỏ nhắn và có tính cách như một đứa trẻ nên chính vì thế, cách nuôi chó Chihuahua cũng lắm công phu. Sau đây là một số vấn đề bạn cần quan trong trong việc chăm sóc và nuôi chó chihuahua nhé.

Cách nuôi chó Chihuahua khi mới bắt về nhà mới

Thời gian bạn mới chuyển em nó về nhà mới, thực sự rất bỡ ngỡ và có nhiều vấn đề phát sinh lắm đấy. Nên trong thời gian này, bạn cần phải cẩn thận đối với sức khỏe của chó Chihuahua nhé.

Bạn cần chuẩn bị cho chó Chihuahua một chỗ ngủ an toàn, sạch sẽ, thoáng mát về mùa hè và ấm áp về mùa đông. Cách nuôi trong giai đoạn mới về của nhiều người cũng chỉ vì yêu và chăm em nó quá nên thành ra hại em nó. Đơn giản như việc cho ăn quá nhiều bữa, nhiều thức ăn béo, có dầu mỡ. Bạn chỉ nên cho chó ăn 2 bữa một ngày thôi nhé, nhà mình ăn cơm lúc nào thì cho chúng ăn cùng lúc ấy. Thật tuyệt vời nếu Chihuahua được coi là một thành viên trong gia đình. Thỉnh thoảng bạn có thể cho em nó uống sữa bổ sung là được.

chó chihuahua

Trong cách nuôi chó Chihuahua của mình thì tất cả mọi đồ đạc như bát đĩa ăn uống của em nó lúc nào cũng phải sạch sẽ, ăn xong là mình phải đi rủa sạch bát cho chúng ngay, tránh tình trạng để dư thức ăn thừa trong khay nhé, sợ nhất là sau bữa ăn vài tiếng, em nó lại ra ăn vụng thì đúng thật tội bụng em nó lắm đấy, rất dễ mắc các bệnh về dường ruột. Lại nói đến vấn đề thức ăn cho chó Chihuahua, cách nuôi tốt nhất là không nên cho chó ăn thức ăn mặn quá , hoặc béo quá nhé, không ăn thức ăn có xương. Mà đặc biệt với chó nhỏ tuổi, mới tách mẹ, bạn đừng cho em nó uống sữa tươi đấy nhé, dễ bị tiêu chảy lắm.

Vốn dĩ loài chó nhỏ bé này được nuôi trong nhà, và cách nuôi chó Chihuahua tốt nhất là bạn hãy tạo điều kiện để chúng thoải mái và tự do nhất có thể nhé. Đừng nhốt chúng vào 1 chỗ, em nó sẽ không được nhanh nhẹn nữa đâu. Việc bạn để Chihuahua chạy nhảy thường xuyên sẽ khiến chúng nhanh nhẹn khỏe mạnh, cơ xương rắn chắc, hơn nữa hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, bé nhà bạn sẽ ăn khỏe hơn. Chó Chihuahua không thích bị chòng ghẹo đâu nhé, nếu nhà bạn có trẻ nhỏ, thì bạn nên chông chừng và kiểm soát chúng, tránh tình trạng em bé còn nhỏ chưa kiểm soát được hành vi nên có thể cào cấu, hay dứt lông của em Chihuahua thì rất có thể bị cắn trong chớp nhoáng đấy nhé.

Các bệnh thường gặp ở Chihuahua

Trước khi mua chó vè, cách nuôi chó Chihuahua của mình là thường đảm bảo 1 việc là chó được tiêm phòng 2 mũi 7 bệnh luôn cho an toàn và hạn chết được một số bệnh được gọi là ung thư luôn như pravo, carre,….

Nhưng đôi khi, Chihuahua vẫn bị mắc một số bệnh thường gặp như các bệnh về đường ruột bệnh ăn không tiêu, tiêu chảy, táo bón, cảm ho hay sổ mũi, bị xuyễn… Chính vì thế chế độ dinh dưỡng và cách cho chó ăn đúng khẩu phần là rất quan trọng đấy. Nếu em Chihuahua nhà bạn hay được ngồi điều hòa thì bạn nên cẩn thận em nó bị cảm lạnh đấy nhé. Khhi thời thiết lạnh, bạn có thể mua áo cho em nó mặc vào để giữu ấm cơ thể.

cửa hàng farmvina
Print Friendly, PDF & Email

Originally posted 2016-02-20 21:02:30.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top