Trang chủ » Rồng Nam Mỹ: Cách nuôi và giá bán

Rồng Nam Mỹ: Cách nuôi và giá bán

bởi Farmvina
rồng Nam Mỹ

Rồng Nam Mỹ Iguana hiện đang là thú nuôi được rất nhiều người ưa thích, đặc biệt là các bạn trẻ. Mặc dù vậy, việc nuôi và chăm sóc rồng iguana khá khó khăn và khác biệt hoàn toàn so với nhiều thú nuôi khác, nhất là với các bạn mới học nuôi rồng Nam Mỹ iguana.

Chính vì vậy, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin cơ bản về đặc điểm, kỹ thuật nuôi và mức giá của rồng Nam Mỹ iguana cho bạn đọc tham khảo.

Đặc điểm của Iguana

Rồng Nam Mỹ iguana có thể dài tới 2m với cân nặng lên tới 6kg. Con cái nhỏ hơn con đực một chút nhưng không đáng kể. Loài rồng này có 3 màu chủ đạo là xanh, đỏ và vang. Nhưng thực ra, ngoài những màu nền đó, rồng Nam Mỹ iguana còn có nhiều biến thể màu tùy theo giới tính, tâm lý và sức khỏe của chúng.

rồng Nam Mỹ

Nhiệt độ môi trường cũng quyết định rất nhiều vào màu sắc của iguana. Khi nhiệt độ lên cao, da rồng thường nhạt đi để phản xạ lại ánh sáng và ngược lại, khi trời lạnh da chúng sẽ sẫm màu hơn để hấp thụ ánh sáng và nhiệt độ. Trong đàn, những con đực có vị thế cao hơn thường có màu đậm hơn. Hay trong thời kỳ giao phối, cá thể đực có thể xuất hiện nhiều mảng da màu cam hoặc vàng sáng vì sự tăng cường Steroid sinh dục.

Để rồng Nam Mỹ iguana quen và thân thiện với con người, bạn nên nuôi chúng từ nhỏ vì bản chất hoang dã của loài này rất mạnh. Khi nhỏ rồng con rất nhanh nhẹn và ưa hoạt động nhưng càng trưởng thành, chúng càng có xu hướng lười nhác, thích nằm 1 chỗ. Rồng Nam Mỹ iguana cũng rất thích được gần chủ nhân, nên bạn hãy cắt móng hoặc mặc quần áo dày để tránh bị thương do móng vuốt của chúng gây ra.

Kỹ thuật nuôi rồng Nam Mỹ Iguana

Chọn rồng Nam Mỹ iguana làm thú cưng, bạn sẽ phải nắm rõ những kiến thức cơ bản dưới đây để chúng phát triển khỏe mạnh. Không như nhiều loài vật khác, rồng Nam Mỹ có những đòi hỏi riêng biệt về không gian sống và dinh dưỡng.

Chuồng nuôi

Rồng Nam Mỹ iguana có chiều dài có thể lên tới 2m với cân nặng tới 6kg. Vì thế, chuồng nuôi chúng phải rộng rãi và nếu không gian nhà bạn nhỏ thì không nên chọn nuôi loại thú cưng này. Rồng iguana lớn rất nhanh nên bạn cần lựa chọn chuồng rộng ngay từ đầu. Chiều cao chuồng tối thiểu 2m, chiều dài 2.5m và rộng ngang tối thiểu 1m cùng các vật liệu như hang trú ẩn, gốc cây, tiểu cảnh bố trí bên trong.

Nhiệt độ và ánh sáng

Rồng Nam Mỹ iguana có nguồn gốc từ vùng rừng rậm nhiệt đới nên chúng ưa thích sống trong môi trường có nhiệt độ cao. Chuồng nuôi nên có nhiệt độ cơ sở từ 23 độ C trở lên. Ngoài tự nhiên, ánh sáng mặt trời có chứa tia UVB giúp cơ thể rồng Nam Mỹ iguana có thể tự tổng hợp vitamin D3 và canxi. Vì thế, trong môi trường nuôi nhốt, chúng ta nên lắp đặt đèn chiếu có tia UVB trong khoảng 10 tới 12 tiếng mỗi ngày.

Rồng Nam Mỹ Iguana Ăn gì?

Rồng Nam Mỹ iguana là bò sát ăn cỏ nên thức ăn chủ yếu của chúng vẫn chỉ là rau củ cùng các loại trái cây. Nên cho chúng ăn nhiều rau có màu xanh thẫm, các loại rau này chứa nhiều dinh dưỡng phù hợp với sự phát triển của rồng Nam Mỹ iguana.

Không nên cho rồng Nam Mỹ iguana ăn các loại côn trùng hay thực phẩm dành cho chó mèo vì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới thận và hệ tiêu hóa của chúng. Ngoài ra, bạn cũng tránh không nên chó rồng Nam Mỹ iguana ăn các loại rau thơm chứa nhiều chất kích thích như mùi tàu, hành, tỏi,… Các loại quả có vị chua, ngọt như chanh, nho,…cũng không nên cho rồng ăn vì không tốt cho sức khỏe của chúng. Đặc biệt tránh xa các loại côn trùng, thịt, bánh quy hay bất cứ thực phẩm dành cho con người.

rồng Nam Mỹ

Giá rồng Nam Mỹ Iguana bao nhiêu tiền?

Tại nước ta, rồng Nam Mỹ iguana có 4 màu phổ biến nhất là đỏ, xanh lá, xanh dương và vàng bạch tạng. Giá thành đắt hay rẻ phụ thuộc vào thị hiếu của thị trường từng khu vực, màu càng độc sẽ có giá càng cao.

  • Rồng Nam Mỹ iguana nhập từ Trung Quốc có giá rẻ nhất, chỉ từ 500 đến 700 nghìn đồng/ con.
  • Rồng Nam Mỹ iguana xanh lá cỡ nhỏ từ 15 tới 25cm có giá từ 800 đến 1 triệu đồng/ con và trưởng thành dài từ 35 tới 90cm có giá từ 3 tới 10 triệu đồng/ con.
  • Rồng Nam Mỹ iguana đỏ cỡ nhỏ có giá từ 1.5 đến 2 triệu đồng/ con và rồng trưởng thành có giá từ 5 đến 12 triệu/ con.
  • Rồng Nam Mỹ iguana xanh dương cỡ nhỏ giá từ 5 tới 8 triệu đồng/ con và rồng trưởng thành có giá từ 10 tới 20 triệu đồng/ con.
  • Rồng Nam Mỹ iguana vàng cỡ nhỏ có giá từ 40 tới 50 triệu đồng/ con và rồng trưởng thành có rất cao, dao động từ 70 đến 120 đồng/ con.

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đọc đã hiểu rõ hơn về Nam Mỹ iguana, loài thú cưng khá đặc biệt. Mong rằng những thông tin trên sẽ là kinh nghiệm góp phần giúp ích cho bạn khi đang có nhu cầu rước một bé iguana làm bạn đồng hành.

 

Câu Hỏi Thường Gặp

Kỹ thuật nuôi rồng Nam Mỹ Iguana ra sao?

(1) Chuồng nuôi: Chiều cao chuồng tối thiểu 2m, chiều dài 2.5m và rộng ngang tối thiểu 1m cùng các vật liệu như hang trú ẩn, gốc cây, tiểu cảnh bố trí bên trong; (2) Nhiệt độ và ánh sáng: nhiệt độ cơ sở từ 23 độ C trở lên. Ngoài tự nhiên, ánh sáng mặt trời có chứa tia UVB giúp cơ thể rồng Nam Mỹ iguana có thể tự tổng hợp vitamin D3 và canxi; (3) Thức ăn: chủ yếu của chúng vẫn chỉ là rau củ cùng các loại trái cây.

Giá rồng Nam Mỹ Iguana bao nhiêu tiền?

Rồng Nam Mỹ iguana nhập từ Trung Quốc có giá rẻ nhất, chỉ từ 500 đến 700 nghìn đồng/ con. Rồng Nam Mỹ iguana xanh lá cỡ nhỏ từ 15 tới 25cm có giá từ 800 đến 1 triệu đồng/ con và trưởng thành dài từ 35 tới 90cm có giá từ 3 tới 10 triệu đồng/ con. Rồng Nam Mỹ iguana đỏ cỡ nhỏ có giá từ 1.5 đến 2 triệu đồng/ con và rồng trưởng thành có giá từ 5 đến 12 triệu/ con. Rồng Nam Mỹ iguana xanh dương cỡ nhỏ giá từ 5 tới 8 triệu đồng/ con và rồng trưởng thành có giá từ 10 tới 20 triệu đồng/ con. Rồng Nam Mỹ iguana vàng cỡ nhỏ có giá từ 40 tới 50 triệu đồng/ con và rồng trưởng thành có rất cao, dao động từ 70 đến 120 đồng/ con.

Print Friendly, PDF & Email

Originally posted 2017-12-17 16:04:43.

Bạn có thể thích

Để Lại Bình Luận