Hướng dẫn tự làm đồ chơi cho mèo

Những chú mèo thường khá tinh nghịch, nhất là hay cào cấu móng vuốt của mình lên bất cứ nơi đâu để làm giảm độ dài của chúng. Nếu bạn không tìm các đồ chơi …

Print Friendly, PDF & Email
nuôi mèo

Những chú mèo thường khá tinh nghịch, nhất là hay cào cấu móng vuốt của mình lên bất cứ nơi đâu để làm giảm độ dài của chúng. Nếu bạn không tìm các đồ chơi cho chúng thì một ngày các đồ đạc bỗng dưng bị cào xé, vết xước, đổ vỡ hỏng sẽ xảy ra. Hướng dẫn cách tự làm đồ chơi cho mèo sẽ giúp bạn tự tạo những món đồ nhỏ xinh để giúp mèo cưng xả stress.

Hướng dẫn cách tự làm đồ chơi cho mèo từ những vật dụng đơn giản

Không gian chật hẹp, không có nhiều đồ chơi, khoảng không cho mèo cưng sẽ khiến chúng vô cùng bí bách, tâm lý buồn bã. Dù bạn có dành thời gian tâm sự, vuốt ve thì chúng vẫn cảm thấy là chưa đủ.

Chuẩn bị đồ chơi cho mèo từ những vật dụng đơn giản, bỏ đi trong nhà là cách giúp mèo con vui đùa thỏa thích là cách mà người nuôi đang thực hiện. Thay vì bỏ hàng đống tiền mua sắm ở các cửa hàng phụ kiện thú cưng thì tiết kiệm chi phí, tận dụng đồ thải trong nhà là xu hướng của nhiều gia đình.

tự làm đồ chơi cho mèo

Một số loại đồ chơi tự làm cho mèo như sau:

  • Làm đồ chơi từ lõi giấy vệ sinh: Những lõi giấy vệ sinh hàng ngày bạn bỏ đi sẽ làm thành món đồ chơi lạ mắt cho mèo. Bạn hãy cắt 2 đầu của lõi giấy sao cuộn giấy có thể bung xoè ra như hoa thả vào nơi ở của mèo chúng sẽ tha hồ nghịch không biết chán.
  • Thảm cào móng: Bạn hãy cuốn sợi dây thừng vào xung quanh một tấm gỗ dày và chắc chắn để chú mèo có thể cào móng của mình lên đó. Miếng thảm này có thể di chuyển tùy ý trong nhà, vừa đơn giản lại gọn nhẹ.
  • Quả bóng leng keng: Bạn hãy tìm một lọ thuốc nhỏ đã hết, bóc hết lớp giấy bên ngoài và bỏ vào đó 1 -2 quả chuông nhỏ, nắp chặt lại. Đảm bảo khi ném cho mèo chúng phát ra tiếng kêu sẽ rất kích thích mèo chơi, ném đồ chơi.
  • Cỏ canip: Bỏ một ít cỏ canip sấy khô vào đồ chơi của mèo để chúng ngửi đảm bảo chúng sẽ có rất nhiều hành động phấn khích khiến bạn cười không chán

 

Tại sao nên có đồ chơi cho mèo

Mèo mặc dù hiền lành nhưng hay chạy nhảy làm hỏng đồ đạc trong nhà. Nếu bạn cung cấp đồ chơi chó chúng sẽ hạn chế được việc chúng đi lung tung, cào thảm hoặc phá đồ, nhất là những món đồ đặt tiền. Mèo được chơi với trò chơi sẽ giúp chúng tăng cường sự nhanh nhẹn, tinh mắt và hạn chế được stress.

Chỉ mất một vài phút là bạn có thể hoàn thành món đồ chơi đơn giản cho mèo. Trên mạng hướng dẫn khá nhiều cách làm trò chơi khác nhau, bạn hãy tìm hiểu và thử làm qua nhé.

Print Friendly, PDF & Email

Originally posted 2022-12-08 12:33:34.

Viết một bình luận