Chăm sóc chó

Tại sao chó bị hôi và cách trị

Chó bị hôi và điều này khiến bạn rất khổ sở, cho dù bạn có yêu pet của mình thế nào thì cũng rất khó chịu với mùi hôi này.

Có những mùi mà bạn rất khó biết được mùi hôi đó ở đâu ra và làm thế nào để giải quyết những mùi khó chịu đó từ chó của mình. Dưới đây là 5 nguyên nhân tại sao chó có mùi hôi.

1. Chó bị hôi khi lông bị ẩm.

Việc nhiều vi khuẩn, nấm men sống trên lông chó của bạn là điều đương nhiên và không tránh khỏi. Khi lông chó còn khô thì đúng là chẳng sao cả nhưng sau khi chó của bạn bơi, nghịch nước… thì những mũi hôi này sẽ được phát tán điều này khiến chó bị hôi.

2. Chó bị hôi do miệng hôi?

Nếu bạn phát hiện miệng chó bị hôi thì có thể nghĩ tới một trong số các nguyên nhân sau: Chó bị nhiễm trùng khoang miệng, chó bị sâu răng, hoặc bệnh tiểu đường…

Đặc biệt, trong giai đoạn cuối của bệnh đái tháo đường cũng khiến chó bị hôi và mùi hôi cũng rất “độc đáo”.

3. Chó bị hôi do mắc bệnh về da.

Một số bệnh trên da cũng khiến chó bị hôi, đặc biệt là những giống chó có da nhăn: Pug, Bulldog, Sharpei …

chó bị hôi
Một số loại chó có da nhăn nheo như Boxer, Pug, Bulldog … “dễ” bị hôi hơn những loài khác

Bệnh thường gặp trên da: da bị ẩm ướt, dị ứng, viêm da, rối loạn nội tiết, ghẻ, mò bao lông….

4. Nhiễm trùng tai cũng làm chó bị hôi.

Nhiễm trùng tai cũng gặp khá nhiều ở chó, đặc biệt là những giống chó có tai dài như Cocker, Labrador, Golden Retriever, Basset Hound, Dachshund … và chúng làm chó bị hôi cực khó chịu.

5. Do tuyến hôi.

Tuyến hôi của chó nằm ở gần hậu môn, ngay phía sau da hậu môn, dạng túi chứa đầy chất có mùi hôi.

Đôi khi chúng sẽ liếm quanh hậu môn và liếm xung quanh cơ thể hoặc cọ sát xuống đất khiến chúng “chảy” ra ngoài một ít khiến cún bị hôi. Và chỉ một ít chất này mùi hôi cũng khó chịu hơn rất nhiều lần so với phân.

Bạn có thể vắt tuyến hôi này bằng tay tuy nhiên dó là một tuyến trong cơ thể, nên một thời gian chúng sẽ lại xuất hiện trở lại và khiến cún bị hôi.

chó bị hôi

Làm thế nào để giảm tối đa tình trạng chó bị hôi?

Thường xuyên chải lông cho chó để giảm mùi hôi. Tắm cho chó 1 hoặc 2 lần 1 tuần với mùa nóng và 3 – 4 tuần 1 lần với mùa lạnh bằng sữa tắm giành riêng cho chó.

Có thể sử dụng phấn rôm của trẻ em hoặc nước hoa để giảm mùi hôi trên chó.

Tắm chó: Hướng dẫn cách tắm cho chó đúng cách

Print Friendly, PDF & Email

Originally posted 2018-01-06 18:47:17.

Loading...
Từ Khoá

Farmvina

Farmvina là tập hợp một nhóm những người tâm huyết với nghề nông cùng góp tâm sức hỗ trợ nông nghiệp Việt Nam phát triển. Chúng tôi đến từ nhiều nơi khác nhau, từ Sài Gòn đến Đắk Lắk sang nước ngoài như Mỹ, Úc, Singapore … Kinh phí hoạt động do một số mạnh thường quân hỗ trợ.

Bài Liên Quan

2 Bình Luận

  1. E đã tắm chó nhiều lần nhưng vẫn bị hôi. Có biện pháp nào để giải quyết vấn đề trên ko ạ

  2. Tuyến hôi có lẽ là nguyên nhân gây mùi hôi ở cún. Theo một số người chia sẻ lại thì tuyến hôi có thể giúp lông cún đep . Nếu vắt tuyến hôi chỉ nên vắt một lượng nhỏ nếu vắt liên tục, lông cún sẽ xấu hơn. Đây là kinh nghiệm một số anh chị chia sẻ cho mình. Theo mình thấy việc tắm cho cún đều đặn bằng dầu tắm chuyên dụng cũng OK. Không nhất thiết phải vắt tuyến hôi đâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close
Close