Trang chủ » Chó chăn gia súc vùng Azores

Chó chăn gia súc vùng Azores

bởi Farmvina
Tên gọi: Cao de Fila de Sao Miguel (Chó chăn gia súc vùng Azores)
Nguồn gốc:
Năm 1427, đảo Azorean được tìm ra. Đảo đựợc bao phủ bởi thảm thực vật xanh tươi rậm rạp, tuy vậy ở đây không hề có động vật ăn cỏ. Các thuỷ thủ của Hoàng tử Henry chính là người đã du nhập những súc vật đầu tiên tới đảo. Đến năm 1439, khắp đảo đã phát triển mạnh mẽ các đàn gia súc. Vì được chăn thả tự do, chúng trở nên gần như hoang dã. Chính từ đó đã nảy sinh nhu cầu cấp thiết về loài chó có thể chăn dắt được bầy súc vật này. Loài chó đóng vai trò quan trọng nhất trong việc này là fila de Terceira (ngày nay đã tuyệt chủng). Đây chính là tổ tiên của giống chó Cao de fila de Sao miguel. Và ngày nay, CSM là người giúp việc đắc lực không thể thiếu của các trang trại chăn nuôi.
Chó chăn gia súc vùng Azores

Chó chăn gia súc vùng Azores

Mô tả:
Là giống chó thuộc dòng chó chăn gia súc có hình thức bề ngoài khá dữ tợn, có kích thước nhỡ. Đầu chúng hình hộp chữ nhật, hàm rất khỏe, mắt màu nâu rất diễn cảm. Thân hình gọn chắc với hệ thống cơ bắp nở nang. Chúng có bước đi rất điển hình bởi phần hông có lớp lông bao phủ. Màu của chúng được tạo bởi sự pha trộn giữa màu vàng đỏ, điểm lẫn các sọc màu sẫm và màu xám trông có thể liên tưởng đến loài cọp. Chúng có thể có những mảng vá màu trắng ở phần ngực, chân, cằm. Đuôi được cắt ngắn tại đốt sống thứ 2 hoặc 3. Tai được cắt lại thành hình tròn, nhỏ.
Chó chăn gia súc vùng Azores 
Tính cách:
Chó chăn gia súc vùng Azores là giống chó hơi thô kệch và hung tợn, thường được nuôi ở ngoài sân quanh năm để canh gác gia súc và trang trại. Chúng rất thông minh và học rất nhanh, dễ dàng hiểu được các mệnh lệnh của chủ nhân. Là giống chó dùng để chăn đàn bò sữa nên chúng thường cắn ở phần thấp, như chân chẳng hạn, để tránh làm tổn thương đến bầu vú của bò. Đối với các gia súc còn lại chúng có thể cắn cao hơn. Đây là giống chó rất thích hợp cho công việc chăn dắt đàn gia súc, tuy vậy cũng rất thích hợp chó việc canh gác và bảo vệ. Chúng có tính nết rất hung hăng, nhưng đồng thời lại luôn tỏ ra ngoan ngoãn với chủ nhân.

Chiều cao, cân nặng: Cao: 20 – 24 inches (50 – 61 cm). Chó cái cao 19 – 23 inches (48–58cm). Cân nặng: 55 – 90 pounds (25 – 41 kg), chó cái từ 21 – 36 kg.

Chó chăn gia súc vùng Azores
Điều kiện sống: Giống chó này cần sống gần chủ nhân. Không thích hợp với không gian bó hẹp. Chúng cần có các hoạt động tích cực thường xuyên.

Hoạt động: Cần có các bài tập thể lực hàng ngày. Thích chạy nhảy, chơi đùa và làm việc.

Sống lâu: Khoảng 15 năm.

Chăm sóc cho bộ lông: Cần chải lông vài lần trong tuần.

 
Group: FCI nhóm 1, phần Chó chăn gia súc.

Recognition: FCI, FSMA, CKC, NKC, APRI, ACR.

Print Friendly, PDF & Email

Originally posted 2014-11-24 13:53:43.

Bạn có thể thích

Để Lại Bình Luận