Phú Quốc

Kinh nghiệm nuôi và mua chó Phú Quốc

Bạn muốn mua chó Phú Quốc và nuôi chúng nhưng không biết cách mua như thế nào cho phù hợp và đúng giá? Một chú chó Phú Quốc có thể được nuôi để giữ nhà, và sự hiện diện của nó cũng là một thành viên thân thiết trong gia đình. 

Cách chọn mua chó Phú Quốc giá cả phù hợp

 • Cách chọn mua chó Phú Quốc đẹp, tinh khôn

Tuổi thọ của một chú chó chỉ ngắn ngủi từ 12 – 15 năm, nhưng cuộc sống của bất kỳ chú chó nào đều biểu hiện sự trung thành tuyệt đối đáng ngưỡng mộ dành cho chủ của nó. Nếu bạn muốn nuôi một chú chó, tại sao không bắt đầu ngay từ bây giờ?

Trong nhiều loài chó, chó Phú Quốc được xem là thần khuyển, xếp bật nhất về độ tinh khôn. Quyết định nuôi, một chú chó Phú Quốc, bạn phải tìm hiểu nhiều yếu tố, trước khi quyết định đến trại chó nào để mua.

 • Biết cách phân biệt được chó Phú Quốc thuần chủng và lai tạp

Chó Phú Quốc thuần chủng có một số tiêu chuẩn và rất dễ phân biệt so với các loài chó khác. Các chú chó lai tạp thế hệ F1, F2 hoặc, xa hơn sẽ có một số đặc điểm khác biệt so với tiêu chuẩn của giống thuần chủng. Bạn có thể dựa vào các đặc điểm này để phân biệt.

 • Nắm rõ các dòng chó Phú Quốc và quyết định chọn mua dòng chó nào

Chó Phú Quốc có ba dòng Bắc Đảo, dòng Đồng Bà, dòng Ba Trại.

Ngoài việc nuôi một chú chó để làm bạn, nhiều người nuôi chó để tham gia các cuộc thi chó đẹp; cá biệt có người nuôi chó để đồng hành lúc đi săn; hoặc đơn giản nhiều người chỉ muốn có một chú chó giữ nhà để làm bạn.

chó phú quốc
Cách chọn mua chó Phú Quốc như thế nào?

Tùy thuộc vào mục đích của bạn nuôi chó là gì? Bạn có thể chọn mua dòng chó nào để phù hợp.

 • Mua chó Phú Quốc trưởng thành hay chó con

Việc nuôi chó chỉ có ý nghĩa khi bạn nuôi và huấn luyện chúng khi chúng còn nhỏ. Nhiều người mua chó từ 2 tháng tuổi hoặc cao nhất là 2 tuổi để đem về nuôi; như vậy, chú chó có thể sống với bạn được nhiều năm và thuận tiện cho việc huấn luyện nếu bạn muốn.

Trong trường hợp bạn mua chó để đi săn, hoặc các mục đích khác cần một chú chó trưởng thành, quyết định là của bạn. Tuy nhiên theo khảo sát thực tế, đa số người mua chó đều chọn mua chó con 2 tháng tuổi đến 2 năm tuổi.

 • Mua chó Phú Quốc ở trang trại nào?

Việc chọn lựa một trang trại chó tin cậy để mua là vấn đề rất nhiều người quan tâm. Thực tế, hầu hết các chủ trang trại đều sẽ nói rằng chó của họ là thuần chủng, không lai tạp. Nếu bạn không có kiến thức nào để phân biệt, bạn sẽ khó có cơ sở để xác định rằng họ có nói thật hay không?

Cách khôn ngoan là đi cùng một chuyên gia, mà tốt nhất là những người bạn có cùng sở thích và đã lâu năm trong nghề nuôi chó đi cùng bạn để tư vấn. Bạn cũng có thể hỏi thăm những khách hàng đã từng mua chó ở trang trại mà bạn sắp đến, để nghe những nhận định của họ về độ uy tín của người chủ trang trại trước khi có ý định đến mua.

 • Tìm hiểu về giá cả:

Chó Phú Quốc có giá cả rất dao động tùy vào nhiều yếu tố, mà chủ yếu là do người chủ trang trại nhìn vào sự sẵn sàng của khách mà ra giá. Tuy nhiên, bạn có thể dựa vào duy nhất 2 yếu tố để ngả giá khi mua:

– Độ thuần chủng – Chó càng thuần chủng giá càng cao, có con lên tới cả ngàn đô;

– Độ tuổi của chú chó – Chó nhỏ, giá rẻ hơn so với chó trưởng thành.

Với những hướng dẫn trên, chúng tôi rất vui nếu giúp bạn chọn được một chú chó Phú Quốc thuần chủng phù hợp với mục đích của mình.

Kinh nghiệm nuôi chó Phú Quốc con tại nhà

Sau khi đã chọn mua chó Phú Quốc thành công, đây là những bước nuôi chó con tại nhà bạn nên biết qua.

1. Nên chọn giống chó con khỏe mạnh để nuôi

Khi mua chó bạn nên chọn những con có độ tuồi trung bình từ 2 – 3 tháng để nuôi, khi đó ta mới biết chính sác được năng lực và thể chất của từng con, tốt nhất là nên mua những chú chó con ngay bên chó mẹ để biết chắc nguồn gốc rõ ràng có tốt hay không.

2. Lên kế hoạch chỗ ở cho chúng

Mua chó Phúc Quốc là 1 chuyện, còn chuyện nuôi chó lại hết sức khó khăn và kiên nhẫn vì có 1 số người quan điểm rằng nuôi chó rất dơ cho nên khi kiếm chỗ nuôi chúng các bạn nên tìm chỗ thoáng mát, có đầy đủ nắng … để chúng có thể thoải mái đi lại và vui chơi bên trong khu vực đó.

3. Tắm cho chó thế nào

Theo quan điểm của nhiều người khi mua chó về thì nên tắm ngay cho sạch điều này là 1 điều sai lầm nhá, nếu thấy cún hôi có thể dung phấn tắm khô tắm. Vì nếu tắm ngay, cún rất dễ có khả năng bị viêm phổi và kế phát sang các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

Đợ sau vài ngày khi cún con đã thích ứng với điều kiện mới lúc này các bạn có thể tha hồ tắm cho chúng, khi tắm nên dùng xả bông của chó để phòng các bệnh lây nhiễm và ve rận nha. Sau khi tắm xong bạn sấy, lau khô ngay sau khi tắm. Không để nước vào tai chó. Nên dùng bông khô ngoáy sạch tai sau tắm tránh bệnh thối tai. (Viêm tai giữa rất khó chữa).

4. Chế độ dinh dưỡng của chó con

Bạn nên cho chúng ăn 1 ngày tầm 2 đến 3 cữ, thời gian các bạn có thể tự sắp sếp sao cho phù hợp. Khẩu phần ăn uống phải đầy đủ chất dinh dưỡng, năng lượng: Protein,béo, tinh bột, khoáng chất và vitamin từ các thức ăn tự nhiên. Không nên lạm dụng thuốc, hoặc thức ăn tổng hợp nhiều.

mua chó Phú Quốc
Mua chó Phú Quốc con cần chọn đúng nơi

5. Chăm sóc sức khỏe cho chó con hằng tháng

Đây là công việc bạn phải nhờ đến các bác sĩ thú y, tại đây các bác sĩ mới có đầy đủ thuốc men và vật liệu để chăm sóc cho cún con của bạn. Hằng tháng cứ đến các trung tâm hay các phòng mạch của bác sĩ để tiêm ngừa vắt xin cho chúng để tránh mắc các bệnh đáng tiếc.

Sai lầm khi nuôi khiến chó trở nên hung dữ

 • Hiểm họa khi bị chó dữ tấn công

Do mục đích để trông giữ, nhiều người cố tình chọn loại chó dữ và trong quá trình nuôi cũng huấn luyện chúng hung dữ hơn bình thường. Tuy nhiên, nhiều vụ chó tấn công người khác đến thương tích nghiêm trọng, có trường hợp mất mạng, thậm chí nạn nhân chính là chủ nhân của chúng.

 • Nhốt chó thường xuyên

Việc thường xuyên nhốt chó trong chuồng hoặc chỗ kín sẽ tạo cho con chó sự kìm kẹp và căng thẳng thần kinh. Những con chó khi không được thường xuyên chạy nhảy, chúng sẽ giải phóng năng lượng bằng cách cắn phá, và tính tình cũng trở nên hung dữ hơn.

 • Cho ăn thịt sống

Cho chó ăn thịt sống không những có nguy cơ nhiễm khuẩn cao mà còn có thể kích thích bản năng hoang dã, ăn mồi sống của chó. Khi đó, con người có thể biến thành con mồi của chúng và chúng sẽ lao vào tấn công, ăn thịt.

 • Đùa nghịch cho tay vào miệng chó

Chó tuy là động vật rất gần gũi với con người nhưng bản năng hoang dã có thể khiến chúng có những phản ứng rất quyết liệt khi đùa giỡn thái quá. Bạn không thể lường trước được những nguy cơ có thể xảy ra khi cho tay vào miệng chó trêu đùa. Vì vậy, nếu không muốn bị cắn thì đừng nên làm những hành động dại dột này.

 • Để chó tự do cắn/đánh nhau với chó khác

Ngày 1/4/2015, một con chó Pit bull đã cắn chết một chú chó Labrador tại khu đô thị mới Dịch Vọng quận Cầu Giấy, Hà Nội. Người chủ của con Pit bull này thản nhiên để chú chó của mình cắn chú chó khác đến chết, thậm chí còn đánh cả người ra can ngăn. Đây là cách nuôi dạy chó hoàn toàn sai lầm. Chủ nhân nuôi chó đã hình thành bản tính hung hãn, thích thống trị, hay cắn bậy của những con vật. Và nguy cơ nó gây hại cho chính chủ nhân của mình cũng rất cao.

 • Thường xuyên đánh chó

Các nuôi chó theo kiểu đối đầu, như trừng mắt, đánh đập hoặc dọa nạt không những không thể thay đổi những tập tính của con chó mà có thể tạo ra cho nó những phản ứng hung hăng.

Nhiều người hay đá, lấy roi, gậy quất chó. Cứng rắn và kỷ luật khi dạy chó là điều cần thiết để tập bỏ những thói quen xấu. Nhưng nếu bạo hành thái quá, con chó sẽ phản ứng lại và bản năng hoang dã của nó sẽ vô cùng đáng sợ.

Việc nuôi dạy chó sai cách có thể để lại những hậu quả nguy hiểm. Chúng có thể tấn công con người gây thương tích nghiêm trọng, thậm chí mất mạng.

Chó cắn không chỉ gây thương tích cho cơ thể, bị nhiễm khuẩn mà đáng lo ngại nhất là nguy cơ mắc bệnh dại.

Chó cũng là một loài động vật thông minh. Nếu được dạy dỗ và yêu thương đúng cách, chúng sẽ trở thành những người bạn thân thiện và đáng tin cậy của con người.

Dưới đây là bảng giá tham khảo tại 1 trang trại chó Phú Quốc:

THÁNG TUỔIĐENMỰCVÀNGPHÈNVỆN IVỆN II
21,500,0002,000,0001,500,0002,000,0002,500,0005,000,000
31,700,0002,500,0001,700,0002,500,0002,700,0005,000,000
42,000,0002,800,0002,000,0002,800,0002,700,0005,000,000
52,200,0003,000,0002,200,0003,000,0003,000,0005,000,000
63,000,0004,000,0003,000,0004,000,0003,500,0007,000,000
TRƯỞNG THÀNH4,000,0007,000,0004,000,0007,000,0005,000,00015,000,000

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc mua chó Phú Quốc thuần chủng như ý và biết cách chăm sóc như thế náo là tốt nhất.

Tham khảo: Muabannhanhthucung

Print Friendly, PDF & Email
Loading...
Từ Khoá

Farmvina

Farmvina là tập hợp một nhóm những người tâm huyết với nghề nông cùng góp tâm sức hỗ trợ nông nghiệp Việt Nam phát triển. Chúng tôi đến từ nhiều nơi khác nhau, từ Sài Gòn đến Đắk Lắk sang nước ngoài như Mỹ, Úc, Singapore … Kinh phí hoạt động do một số mạnh thường quân hỗ trợ.

7 Bình Luận

 1. Xin chào nhóm, cho mình hỏi một tí về giống chó Phú Quốc
  Anh mình mua giống thuần chủng này về nuôi lúc 4 tháng tuổi, nó có màu đen thuần, nay nuôi đã được hơn 5 tháng ( nó chắc cũng khoảng trong 9-10 tháng tuổi) nó lớn rất nhanh và hiện giờ rất to
  Nó rất hay cắn phá đồ đạc trong nhà, cắn mọi thứ có thể cắn, đặc biệt là giày dép và các đồ dễ nhai, nhiều lúc mình tức điên mà muốn giết nó ngay lập tức, nói vậy hơi ác nhưng mà nó rất hay cắn phá đồ đạc nhiều lúc nhiều thứ rất quan trong của mình và mn trong gia đình cũng bị nó cắn tan nát
  Mình xin hỏi là nó lớn vậy rồi mà còn cắn cỡ đó, mình không biết lớn nữa chắc cường độ nó cắn càng cao hơn,trong khi ng ta nó chó lớn sẽ kh cắn phá đồ đạc, nó thì chắc ngược lại . Liệy có cách nào giảm độ cắn hay thuần phục cho nó khỏi cắn nữa không ạ? Mong mn giúp em

 2. @Quốc Bảo: Chó cắn đồ đạc là do ngứa răng, một phản xạ tự nhiên của loài vật. Bảo mua cho nó 1 vài thứ đồ chơi bằng cao su/nhựa dẻo để nó cắn chơi. Đừng vì mình không hiểu bản tính thú vật mà muốn hại nó, tội nghiệp.
  Ngoài ra, có thể tìm mua các loại xương canxi, vừa giúp cún “giải toả” vừa bổ xung vitamin và khoáng chất. Chúc vui,

 3. Chó Phú Quốc một năm thường đẻ mấy lứa,mỗi lứa đẻ khoảng mấy còn ạ?

 4. Chuyên gia ơi chi mình hoi:minh có mua 1 con chó vệnphú quốc 1,5 tháng(mua trên chợ tốt và người bán nói là chó phú quốc thuần chủng) và tai chó bị cụp xuống cho mình hỏi chó phú quốc mấy tháng thì tai nó dựng thẳng lên.Xin cám ơn

 5. Chó mình được 3 tháng.chưa biết sủa thấy người lạ nó mừng.cho mình hỏi thì khi nào nó mới biết giữ nhà.thk

 6. không sao bạn ơi ,chó 3 tháng tuổi vẫn là chó con mà ,chó trường thành tầm 12 đến 18 thaáng lúc đó nó sẽ sủa ,có những con biết sủa ngay từ bè ,nhưng có con khi lớn trưởng thành ,càng ngày càng sủa mạnh và trong nhà tốt ,,bạn có thể thảm khảo cách nuôi chó tại đây http://bit.ly/huongdannuoichophuquocp3

 7. Chó Phú Quốc thuần chủng trên đảo Phú Quốc hình như khác lắm luôn ad ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close
Close