Azawakh, Các giống chó cảnh, Chó

Chó săn Azawakh từ sa mạc Sahara

Farmvina

No Comments

Tên gọi: Chó săn AzawakhXuất xứ:
Azawakh có nguồn gốc từ vùng Sahara của châu Phi. Chúng được lai tạo ra bởi một số bộ tộc sống ở vùng Nam sa mạc Sahara và dùng để đi săn và bảo vệ. Thiên hướng của giống chó săn này là săn mồi, bảo vệ và làm người đồng hành. Có thể nhìn thấy những con chó giống này nằm ngủ bên cạnh những túp lều rạ mái thấp trong các ngôi làng ở Mali. Nếu phát hiện ra sự xuất hiện của loài linh cẩu hay các giống thú hoang khác, Azawakh liền tập hợp lại thành bầy và lập tức tấn công, truy đuổi không khoan nhượng những kẻ xâm nhập. Giống chó này được công nhận đầu tiên bởi hiệp hội UKC (United Kennel Club) vào năm 1993.

 Chó săn Azawakh
Chó săn Azawakh

 

Mô tả:
Đây là giống chó săn có dáng vẻ đặc biệt thanh nhã với thân hình thanh thoát, 4 chân cực dài tạo cho ta một ấn tượng đậm nét về một vận động viên điền kinh cừ khôi. Cấu trúc bộ xương và đặc biệt là hệ cơ bắp rất phát triển của Azawakh có thể nhìn thấy rõ qua các chuyển động uyển chuyển của chúng. Giống chó săn này có làn da mịn màng, bộ lông ngắn, mềm mại. Độ dài của lông ngắn dần từ lưng xuống bụng (phần bụng gần như không có lông). Bộ lông có màu vàng nhạt, điểm các đốm trắng ở tứ chi. Các dạng màu khác từ đen nhạt đến nâu sẫm đều được công nhận. Mặt có thể có màu đen hoặc không. Chúng có phần ngực lông trắng như đeo yếm và chỏm đuôi màu trắng. Đặc biệt giống chó này phải có 4 chân cùng đi tất trắng, ít ra thì cũng phải có vài đốm trắng tại 4 chân. Các vết đen hoặc vằn đen cũng được chấp nhận.

 

 
Tính cách:
Tương xứng với môi trường sống tự nhiên vùng hoang mạc Sahara, loài chó săn lông mượt Azawakh với thể lực và lòng trung thành tuyệt vời của mình luôn nổi danh như nhà đi săn cự phách, người bảo vệ và người bạn đồng hành tin cậy của những người da đen bản xứ. Nhanh nhẹn, kiêu hãnh, chu đáo, cảnh giác và luôn dè dặt, chúng luôn giữ một khoảng cách an toàn với nguời lạ, nhưng lại luôn tỏ ra yêu quí chủ và những người chúng quen biết. Azawakh là loài chó săn có thiên bẩm về khả năng bảo vệ. Rất độc lập và cực kỳ nhanh nhẹn, chúng có thể đạt tới tốc độ 60 km/h khi truy đuổi con mồi.Chiều cao: 23-29 inches (58 – 74 cm)

Cân nặng: 37-55 pounds (17 – 25 kg)

Sức khỏe: Không rõ

Điều kiện sống:
Giống chó Azawakh có thể sống trong căn hộ nếu đủ điều kiện tập luyện. Tương đối thụ động trong không gian nhỏ. Nhạy cảm với nhiệt độ thấp nên cần được mặc áo khi ra ngoài thời tiết lạnh.
 
Tập luyện:
Azawakhs cần được tạo điều kiện cho chạy nhảy thoải mái ngoài trời, chạy theo xe đạp hàng ngày.Tuổi thọ: Khoảng 12 năm

Chăm sóc:
Bộ lông ngắn mượt rất dễ chăm sóc. Chỉ cần chải bằng bàn chải chuyên dụng và tắm bằng sampoo khô khi cần thiết. Thuộc loại có mức độ rụng lông vừa phải.

Group: Chưa rõ

Recognition: FCI, UKC – NKC, CKC, APRI, ACR.

Originally posted 2014-11-14 11:56:17.

Farmvina mang đến những kiến thức và kinh nghiệm bổ ích giúp bạn nuôi thú cưng dễ dàng và hiệu quả. Chúng tôi phát triển trang web này với những ký ức đẹp về BadBoy, chú chó Lạp Xưởng (Dachshund) đã qua đời mà chúng tôi yêu quý.

Viết một bình luận

Item added to cart.
0 items - $0.00