Chăm sóc chó

Dấu hiện chó đực phát dục

Chúng ta vẫn thường quan tâm nhiều hơn về sự động dục ở chó cái và ít để ý tới tình trạng này trên những chú chó đực. Chính vì thế, bài viết này xin chia sẻ những dấu hiệu dễ nhận biết nhất khi chó đực phát dục giúp bạn đọc nắm rõ hơn.

Mức độ hung dữ của chó đực khi phát dục

Nếu bạn đang nuôi một chú chó đực đến tuổi phát dục thì có thể quan sát cách mà nó gây hấn với những con đực khác khi chơi đùa với một con chó cái. Nếu có nhiều hơn một con chó đực ở gần chó cái đang động dục, bạn sẽ thấy chúng có những biểu hiện hung dữ hơn với nhau để chứng tỏ mình là kẻ thống trị, được quyền giao phối với chó cái.

Chó đực một khi phát dục cũng xuất hiện nhiều hơn những hành vi giao tiếp với nhau bằng cách hú đi kèm trạng thái kích thích, hưng phấn. Khi không ở gần hoặc không có chó cái thì chó đực trong thời kỳ phát dục sẽ có những biểu hiện như lo âu, thường xuyên rên rỉ hoặc kích thích cao độ.

Bên cạnh đó, không phải tất cả nhưng hầu hết chó đực không gần gũi chó cái thường xuất hiện lượng tinh dịch dư thừa mà chúng ta dễ dàng quan sát thấy. Những biểu hiện này cần kết hợp với sự thay đổi về mặt thể chất của chó đực. Vì thế, điều này không hề đơn giản và rất dễ bị nhầm lẫn với sự khủng hoảng tình dục ở động vật.

chó đực phát dục

Sự tương tác giữa chó đực và chó cái

Bạn có thể mang chú cún đực của mình tới nơi có chó cái và quan sát hành vi của nó. Nếu “cậu chàng” tiến lại liếm và ngửi âm hộ chó cái thì có thể khẳng định nó đang phát dục. Lúc này chỉ cần sự đồng ý của chó cái là cu cậu sẽ nhảy lên ngay.

Tuy nhiên, việc ngửi phía sau cũng là một biểu hiện rất bình thường và phổ biến của loài chó, đơn giản chúng làm vậy chỉ để nhận ra nhau. Cho nên, bạn cần phân tích một cách toàn diện và đưa ra nghi vấn xem thực chất chó của mình đã đến thời kỳ phát dục hay chưa, thường ngày chú cún của bạn đối xử với chó cái khác như thế nào?

Nếu bạn đang có một cặp chó đực và cái, chúng không thường xuyên chơi đùa với nhau và bạn đang nghi chó đực phát dục thì có thể giữ nó bằng dây xích. Sau đó dắt lại gần chó cái, sẽ có 1 trong 2 con tỏ ra hung dữ hơn nếu chúng chưa đến thời kỳ động dục.

Không có nhiều điều để nói về sự phát dục như chó cái. Chó đực phát dục khi đủ tuổi chỉ có một vài biểu hiện dễ nhận biết như vậy. Bạn có thể tham khảo những thông tin trên và đưa ra kết luận xem chú cún của mình đã là thanh niên hay chưa nhé!

Print Friendly, PDF & Email

Originally posted 2019-01-20 07:20:05.

Loading...
Từ Khoá

Farmvina

Farmvina là tập hợp một nhóm những người tâm huyết với nghề nông cùng góp tâm sức hỗ trợ nông nghiệp Việt Nam phát triển. Chúng tôi đến từ nhiều nơi khác nhau, từ Sài Gòn đến Đắk Lắk sang nước ngoài như Mỹ, Úc, Singapore … Kinh phí hoạt động do một số mạnh thường quân hỗ trợ.

Bài Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close
Close