Huấn luyện chó, Poodle

Huấn luyện chó Poodle với 5 kỹ năng cơ bản

Farmvina

No Comments

Huấn luyện chó Poodle 101

Bên cạnh ngoại hình xinh xắn, đáng yêu, chó Poodle còn rất thông minh, nhanh nhẹn. Nuôi và huấn luyện chó Poodle đang được những người mê chó kiểng khắp nơi trên thế giới ưa thích. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 5 cách huấn luyện chó Poodle cơ bản dưới đây nhé.

Những ai đã nuôi chó hẳn sẽ không thể hài lòng với một chú chó không biết làm gì, nhất là với giống chó thông minh như Poodle.

Dù là người chuyên nghiệp hay không chuyên, bạn vẫn có thể huấn luyện chú chó của mình với các kỹ năng như chào, bắt tay, đứng, ngồi, nằm yên, tha đồ lại cho chủ, lăn, bò, trườn… theo mệnh lệnh.

Làm cách nào để huấn luyện chú chó của mình thực hành được các kỹ năng đó?

Yêu cầu đối với người huấn luyện

Kiên trì: Đối với bất kỳ giống chó nào cũng vậy, chứ không chỉ riêng Poodle, bạn cần hết sức nhẫn nại. Chúng là chó, và chưa thể hiểu rõ ngôn ngữ của bạn. Vì vậy, hãy tập tính kiên nhẫn khi huấn luyện, không được nóng vội.

Tuyệt đối không được thiếu bình tĩnh mà đánh hay mắng chó, vì chúng sẽ sợ hãi, xa cách bạn và điều này ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình huấn luyện về sau.

huấn luyện chó Poodle

Mệnh lệnh rõ ràng: Hãy chọn ra những câu lệnh đơn giản,ngắn gọn, dễ hiểu nhất và sử dụng thường xuyên trong quá trình huấn luyện.

Mỗi khi yêu cầu, hãy nêu mệnh lệnh rõ ràng, dứt khoát, nhưng không quá nhanh, để chó có thể nghe được và làm theo. Nên dạy từ dễ đến khó, không ra quá nhiều câu lên trong một lần tập.

Kiểm soát thời gian: Mỗi buổi huấn luyện chỉ nên kéo dài 25-30 phút. Không nên dạy quá dài sẽ gây mất thể lực của chó và làm chúng không nhớ bài.

Ngoài ra, nên chọn thời gian thích hợp trong ngày, phù hợp nhất với sức khỏe và tinh thần của Poodle, tốt nhất là sáng sớm hoặc chiều mát.

Huấn luyện chó Poodle với 5 kỹ năng cơ bản

Huấn luyện chó Poodle nằm

Bạn sử dụng một miếng mồi ngon để nhử chúng. Để miếng mồi trước mũi nó và từ từ hạ thấp xuống. Chó ham ăn sẽ hạ dần có thể theo miếng mồi. Lúc này, bạn lấy tay ấn nhẹ lên vai nó và hô “Nằm!”. Sau khi nó đã nằm xuống, bạn kêu “Nằm im” rồi bỏ ra xa. 

huấn luyện chó Poodle

Thực hiện bài tập này 10-15 lần rồi nghỉ. Đừng quên thưởng cho bé miếng mồi ngon như một lời khen ngợi nhé.

Huấn luyện chó Poodle đứng

Vẫn sử dụng miếng mồi ngon và lợi dụng đặc tính tham ăn của chúng. Khi cho đang nằm, bạn giơ miếng mồi ngon trước mũi của nó.

Sau đó bạn cầm thức ăn lui dần về phía sau và giơ cao lên. Lúc này bạn hô “Đứng”. Chó ham ăn sẽ đứng lên theo miếng mồi. Thưởng miếng thức ăn cho nó và lặp lại bài tập 10-15 lần rồi nghỉ.

Còn có một cách khác để huấn luyện chó đứng là cột sợi dây vào cổ chó. bạn đứng bên cạnh, hô câu lệnh “Đứng” rồi kéo cho đứng lên. Nếu chúng không chịu đứng, bạn dùng tay nâng bụng chúng lên. Lặp lại bài tập 10-15 lần.

Huấn luyện chó Poodle bò

Trước tiên, bạn hô câu lệnh “Nằm” để chó nằm xuống. Sau đó, bạn cầm miếng mồi nhử trước mũi chó, một tay giữ mông chó. bạn từ từ di chuyển về phía trước, tay vẫn cầm miếng mồi và hô câu lệnh “Bò”.

Với bản tính háu ăn, chó sẽ bò theo miếng mồi. bạn tiếp tục giữ mông cho để tập cho nó không đứng lên mà di chuyển theo cách bò.Lặp lài bài tập 10-15 lần rồi nghỉ và ôn tập lại hàng ngày.

Huấn luyện chó Poodle chào

Trước hết, bạn hô lệnh “Ngồi” để chó ngồi xuống, điều chỉnh tư thế ngay ngắn. Hô lệnh “Chào”, đồng thời lấy tay kéo chân phải trước của chó lên gập vào tai.

Giữ nguyên tư thế trên 15-20 giây, sau đó lặp lại bài tập. Đây là động tác khá khó nhớ với chó, bạn cần kiên nhẫn mới có thể thành công.

Huấn luyện chó Poodle  tha đồ về cho chủ

Trước tiên, bạn cần huấn luyện cho chó biết cách cướp lại đồ của mình. Bạn tung đồ chơi của chó đi xa vài mét rồi chạy đi, khiến chó phải đuổi theo để đòi lại đồ.

Quen với cách chơi này, bạn lấy đồ chơi chung ném đi và tiếp tục trò chơi cướp lại đồ. Khi chó đã cướp được, bạn hô “Nhả” và bóp vào hàm để chó nhả ra. 

huấn luyện chó Poodle

Cuối cùng tiếp tục trò chơi ấy, khi chó nhặt lại đồ, bạn hô “Lại” và vẫy tay để cho chạy về. Đừng quên vuốt ve khen ngợi khi chó cưng thực hiện xong bài tập. Lặp lại 10-15 lần và cho chó nghỉ.

Trên đây là một số cách huấn luyện chó Poodle đơn giản. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm một số các bài tập khác, hoặc mua giáo trình chuyên nghiệp để huấn luyện bài bản. Farmvina chúc bạn thành công!

Originally posted 2020-10-07 17:18:38.

Farmvina mang đến những kiến thức và kinh nghiệm bổ ích giúp bạn nuôi thú cưng dễ dàng và hiệu quả. Chúng tôi phát triển trang web này với những ký ức đẹp về BadBoy, chú chó Lạp Xưởng (Dachshund) đã qua đời mà chúng tôi yêu quý.

Viết một bình luận

Item added to cart.
0 items - $0.00