Thú cưng khác

Rùa Ăn Gì Trong Từng Loại Môi Trường Khác Nhau

Farmvina

No Comments

Rùa ăn gì? Tùy thuộc vào từng loài rùa, chúng có thể ăn cỏ, ăn thịt hoặc ăn tạp mà chúng ta có những loại thực phẩm phù hợp. Và đặc biệt là môi trường sống của chúng sẽ quyết định đâu là thực phẩm thích hợp và tốt nhất cho chúng.

1. Rùa ăn gì trong môi trường chúng được làm cảnh

Các cửa hàng vật nuôi cung cấp nhiều loại sản phẩm thức ăn cho rùa ở dạng viên, que và miếng. Được chế biến cho các loại rùa khác nhau, cung cấp dinh dưỡng cân bằng với các vitamin và khoáng chất thích hợp để giúp rùa luôn khỏe mạnh.

rùa ăn gì

Tuy nhiên, loại thức ăn nhạt nhẽo này không phải là thứ duy nhất rùa có thể ăn. Việc cho rùa ăn nhiều loại thức ăn tươi sống có thể tốt cho sức khỏe và ít tốn kém hơn.

2. Rùa ăn gì khi chúng là thú cưng của bạn

Chất đạm: Trứng luộc, sâu bột, ốc, dế, trùn quế.

Rau: Ngô, đậu, củ cải, cà rốt, đậu Hà Lan, bí, khoai mỡ.

Rau xanh: Ngọn cà rốt, rau diếp, cải thìa, cải xoăn, rau bina.

Trái cây: Táo, nho, dâu tây, dưa đỏ, chuối, kiwi, xoài, cà chua.

Hoa: Hoa phong lữ, bồ công anh, dạ yên thảo, hoa loa kèn, hoa cẩm chướng.

Ngoài một loạt các loại thức ăn và thực phẩm bổ sung ở cửa hàng thú cưng. Việc cung cấp cho rùa cảnh một nguồn bổ sung canxi là cần thiết.

rùa ăn gì

Để rùa có thế phát triển bộ mai của chúng chắc khỏe. Vỏ trứng nghiền, vỏ hàu và xương mực đều là những nguồn cung cấp canxi tuyệt vời mà bạn có thể bổ sung vào chế độ ăn của rùa một cách thường xuyên.

Mẹo cho rùa thú cưng ăn

Chế độ ăn tốt nhất cho rùa cưng là chế độ ăn uống tươi và đa dạng. Để cung cấp nhiều nguồn dinh dưỡng khác nhau. Cũng giống như con người, rùa có sở thích riêng, việc cung cấp các loại thức ăn khác nhau sẽ giúp rùa ăn ngon và vui vẻ. Các mẹo khác để cho rùa cưng ăn bao gồm:

 • Tránh cho rùa ăn các sản phẩm từ sữa như: sữa, sữa chua hoặc pho mát. Chúng không thể tiêu hóa sữa và sẽ gây bệnh.
 • Chỉ cho rùa ăn nguồn protein từ hai đến ba ngày một lần, để tránh quá nhiều protein trong khẩu phần ăn của rùa.
 • Tránh thịt sống hoặc bánh hamburger vì nó có thể bị nhiễm độc và thối rữa trước khi rùa ăn.
 • Tránh thức ăn chế biến sẵn, chẳng hạn như bánh quy giòn hoặc bánh mì, có thể có các thành phần không hỗ trợ sức khỏe của rùa.
 • Cho rùa ăn thức ăn dạng miếng nhỏ để rùa dễ ăn hơn, đặc biệt là rùa con . Rùa không có răng và sử dụng hàm để cắt thức ăn thành những miếng vừa ăn.
 • Thực phẩm tươi là tốt nhất: Không để thức ăn trong bể hoặc lồng của rùa, nơi chúng có thể bị mốc hoặc thối. Luôn rửa sạch đĩa thức ăn trước khi thêm khẩu phần khác.

Rùa cưng có thể ăn nhiều loại thức ăn, từ côn trùng nhỏ, trái cây và rau quả, hoa. Do đó, bạn cần cung cấp một chế độ ăn uống cân bằng, đa dạng để giữ cho rùa cưng khỏe mạnh và vui vẻ. Bằng cách chọn các loại thức ăn khác nhau và cho rùa ăn đầy đủ. Bao gồm cả việc bổ sung các chất bổ sung từ cửa hàng vật nuôi. Để đảm bảo đủ vitamin và khoáng chất, rùa cưng có thể sống lâu và được nuôi dưỡng tốt.

3. Thức ăn của rùa trong môi trường hoang dã

Rùa sống trong tự nhiên cũng giống như hầu hết các loài bò sát khác, chúng ăn bất cứ thứ gì chúng bắt gặp. Chế độ ăn của rùa thay đổi, tùy thuộc vào các yếu tố khu vực và bất cứ thứ gì nó có thể tiếp cận trong môi trường sống của nó. Rùa thủy sinh và rùa cạn có chế độ ăn khác nhau.

rùa ăn gì

3.1 Rùa ăn gì khi sống dưới nước hoặc hồ

Rùa thủy sinh chẳng hạn như rùa mai mềm ăn chủ yếu là chất đạm có trong nước. Những protein này có thể bao gồm:

 • Dế mèn
 • Nhện
 • Con Ốc Sên
 • Tôm càng xanh

Các loài rùa thủy sinh lớn hơn, chẳng hạn như rùa biển có thể ăn vịt hoặc các loài chim khác đang đậu trên mặt nước.

3.2. Rùa đất ăn gì trong tự nhiên

Rùa đất chẳng hạn như rùa sa mạc thường là động vật ăn cỏ, ăn thực vật mà chúng bắt gặp trong khu vực của chúng. Thực phẩm chúng có thể ăn bao gồm:

 • Cỏ
 • Hoa dại
 • Xương rồng lê
 • Trái cây chẳng hạn như quả việt quất, quả cọ và quả mâm xôi

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có được thông tin bổ ích, về việc rùa ăn gì trong từng loại môi trường chúng đang sống. Và những bạn đang có mong muốn rùa là thú cưng của mình. Thì hãy tìm hiểu kỹ hơn về những thông tin kiến thức liên quan đến nó nhé.

Originally posted 2021-01-09 20:03:02.

Farmvina mang đến những kiến thức và kinh nghiệm bổ ích giúp bạn nuôi thú cưng dễ dàng và hiệu quả. Chúng tôi phát triển trang web này với những ký ức đẹp về BadBoy, chú chó Lạp Xưởng (Dachshund) đã qua đời mà chúng tôi yêu quý.

Viết một bình luận

Item added to cart.
0 items - $0.00