Chăm sóc chó

Cách truyền dịch cho chó như thế nào?

Farmvina

No Comments

Truyền dịch cho chó là một trong những phương pháp thực hiện để chữa bệnh nhằm mục đích tăng hiệu quả điều trị và hồi phục. Phương pháp này đòi hỏi cần chính xác, đảm bảo, nhiều kỹ thuật chuyên môn cao nếu không sẽ dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Nếu bạn đang băn khoăn cách truyền dịch cho chó như thế nào thì hãy đọc ngay bài viết sau đây.

Tác dụng của truyền dịch, truyền nước qua tĩnh mạch cho chó

Truyền dịch cho chó là bơm thẳng dung dịch là thuốc hoặc truyền máu qua tĩnh mạch nhằm hồi phục lại lượng máu đã mất, hoặc cũng có thể truyền nước bổ sung lượng nước mất cho cơ thể khi bị ốm. Đây được coi là con đường đưa thuốc vào cơ thể để điều trị hiệu quả nhất, tác dụng nhanh nhất.

Dịch truyền được đưa vào đường tĩnh mạch sẽ phân tán đồng đều khắp cơ thể, tác dụng nhanh hơn, mạnh hơn, quá trình trao đổi thuốc và tác dụng cũng ngắn hơn. So với việc tiêm vào bắp thì phản ứng tại vị trí cắm tiêm cũng nhẹ hơn, chó không bị đau bằng việc tiêm dịch vào cơ.

Ngoài ra, dịch truyền khi vào cơ thể qua tĩnh mạch không bị ảnh hưởng bởi đường tiêu hóa hay những cơ quan khác nên không bị làm giảm tác dụng so với những phương pháp khác.

Đối với những bệnh như tiêu chảy, sốt làm mất nước dẫn đến kiệt sức thậm chí tử vong thì truyền nước giúp hồi phục cơ thể cho chó. Như vậy có thể thấy phương pháp truyền dịch, truyền nước có tác dụng rất lớn cho việc điều trị và hồi phục sức khỏe cho chó.

truyền dịch cho chó

Trước khi truyền dịch cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ như gạc, caro, băng quấn…Một người giữ cho chó nằm yên, chó có thể nằm thẳng hoặc nghiêng và để lộ vùng da để cắm mũi kim. Có thể dùng dây thắt cho tĩnh mạch nổi lên để cắm mũi kim được chính xác.

Khi cắm được mũi kim vào tĩnh mạch có thể thử xem đã cắm kim chĩnh xác vào tĩnh mạch hay chưa bằng cách hút lên nếu như có máu đi ra ống kim chứng tỏ mũi kim đã vào đúng tĩnh mạch.

Đối với việc truyền dịch, truyền nước cho chó trong quá trình thực hiện cần giữ vị trí mũi kim nắm nguyên và chó không được di chuyển. Hơn nữa, cần quan sát trong suốt quá trình truyền dịch, truyền nước nếu có bất cứ sự bất thường nào nên rút mũi kim ra luôn để kiểm tra.

Trên đây Farmvina vừa hướng dẫn cách truyền dịch, truyền nước cho chó, phương pháp này cần thực hiện đúng kỹ thuật và được làm bởi người có chuyên môn lẫn kinh nghiệm. Do đó nếu muốn truyền dịch, truyền nước cho chó hãy nhờ sự trợ giúp của các bác sỹ thú ý nhé.

Originally posted 2022-09-07 11:14:47.

Farmvina mang đến những kiến thức và kinh nghiệm bổ ích giúp bạn nuôi thú cưng dễ dàng và hiệu quả. Chúng tôi phát triển trang web này với những ký ức đẹp về BadBoy, chú chó Lạp Xưởng (Dachshund) đã qua đời mà chúng tôi yêu quý.

Viết một bình luận

Item added to cart.
0 items - $0.00