Yorkshire Terrier

Chó Yorkshire Terrier quý tộc

Farmvina

No Comments

NGUỒN GỐC : Great Britain.

NGÀY BẢN TIÊU CHUẨN GỐC CÓ HIỆU LỰC: 29.10.2003.

CÔNG DỤNG: Chó cảnh.

PHÂN LOẠI CỦA F.C.I.:

Nhóm 3 Chó sục

Phân nhóm 4 Chó sục làm cảnh.

Không dùng làm việc.

chó Yorkshire Terrier
Chó Yorkshire Terrier được giới quý tộc ưa chuộng

HÌNH DÁNG CHUNG : chó Yorkshire Terrier lông dài, lông rủ xuống rất thẳng và đều đặn về các phía, rẽ ngôi từ chóp mũi tới đuôi. Thân mình rất chắc chắn và gọn gàng, dáng đi thẳng thắn và rất nhẹ nhàng. Hình dạng bên ngoài làm cho người nhìn thấy một ấn tượng rất mạnh về một con chó linh hoạt, mạnh khoẻ, duyên dáng trong một thân thể cân đối.

TÍNH CÁCH : chó Yorkshire Terrier là loại chó cảnh khá ồn ào và thông minh. Có khả năng biểu cảm và bộc lộ tâm trạng rõ rệt.

ĐẦU

VÙNG SỌ :

Xương sọ : Sọ nhỏ và phẳn, không quá lồi cũng như không quá tròn.

VÙNG MẶT :

Mũi : Có màu đen

Sống mũi : không quá dài.

Hàm/Răng : Rất hoàn chỉnh, răng dài vừa phải, đầy đủ, cắn hình cắt kéo. Răng mọc đều đặn và đúng chỗ trên các hàm.

Mắt : Vừa phải, màu tối, sáng lấp lánh, có khả năng biểu cảm mạnh mẽ và luôn nhìn thẳng. Mắt không lồi. Mi mắt màu tối.

Tai : Tai nhỏ, hình tam giác (chữ V), dựng đứng trên đầu. Tai không cách nhau quá xa. Tai có lông ngắn bao phủ, có màu vàng rất đậm.

CỔ: Cổ vươn cao vừa phải.

THÂN MÌNH : Lực lưỡng.

Lưng : Thẳng.

Thắt lưng : thẳng với người.

Xương sườn : Xương sườn cong vừa phải.

ĐUÔI : đuôi thường được cắt.

Đoạn đuôi bị cắt : Đoạn đuôi để lại dài vừa phải, phủ đầy lông, có màu xám đậm hơn so với thân mình, đặc biệt ở đoạn cuối đuôi. Đuôi nhô cao hơn một chút so với lưng.

Đuôi không cắt : Có rất nhiều lông, có màu xám đậm hơn so với thân mình, đặc biệt ở đoạn cuối đuôi. Đuôi hơi cao hơn lưng. Đuôi thẳng hoặc được chuộng nhất. Độ dài đuôi cân đối với tổng thể chung.

TỨ CHI

CHÂN TRƯỚC : Chân thẳng, phủ đầy lông với màu vàng sậm và chuyển thành màu nhạt hơn ở phía đầu sợi lông so với ở chân lông. Màu vàng không kéo dài vào thân hơn quá điểm khuỷ chân của chân trước.

Vai : xiên vừa phải.

CHÂN SAU : Chân thẳng khi nhìn từ phía sau, đùi trong cong vừa phải. Chân phủ đầy lông với màu vàng sậm và chuyển thành màu nhạt hơn ở phía đầu sợi lông so với ở chân lông. Màu vàng không kéo dài hơn khoảng đùi trong của chân sau.

Bàn chân : Tròn, móng chân màu đen.

chó Yorkshire Terrier

CHUYỂN ĐỘNG: Chuyển động nhẹ nhàng, thoải mái. Nhìn từ phía trước hay sau chân đều thẳng hàng, vẫn giữ nguyên lưng thẳng khi vận động.

DA VÀ LÔNG

LÔNG : Lông dài trên toàn thân, thẳng tuyệt đối (không có gợn sóng), lông rất bóng, nhìn óng mượt như tơ tằm chứ không bông mịn như sợi len. Lông trên đầu phủ dài, màu vàng đậm, hai bên đầu có màu đậm hơn, lông ở gốc tai và mũi cũng rất dài. Màu vàng trên đầu không kéo dài xuống quá cổ, màu lông vàng tuyền, tuyệt đối không lẫn với các mảng lông màu tối hoặc bị trộn với các sợi lông màu khác so với màu vàng.

MÀU SẮC : Màu xám xanh đen ánh thép (dark steel blue) – màu xanh xám bạc (silver blue) không chấp nhận – kéo dài từ chỏm đầu tới khấu đuôi, tuyệt đối không lẫn với lông màu khác như và màu sậm hơn. Lông trước ngực rất dày, màu vàng nhạt. Tất cả các sợi lông vàng trên người đều có màu đậm ở phần chân lông, nhạt hơn ở đoạn giữa và nhạt dần về phía đầu sợi lông.

CÂN NẶNG : Cân nặng tối đa là 3,1 kg (7 cân anh).

LỖI : Các điểm khác biệt so với tiêu chuẩn kể trên đều bị coi là lỗi và mức độ nghiêm trọng phụ thuộc vào ảnh hưởng chung tới tổng thể con chó, cũng như mức độ của từng lỗi và ảnh hưởng tới các vấn đề về sức khoẻ và tình trạng của con chó.

Tất cả các con chó có thể trạng hoặc hành vi không bình thường đều bị loại bỏ.

Chó đực cần phải có 2 tinh hoàn lộ rõ trong bìu.

Originally posted 2015-03-23 20:48:29.

Farmvina mang đến những kiến thức và kinh nghiệm bổ ích giúp bạn nuôi thú cưng dễ dàng và hiệu quả. Chúng tôi phát triển trang web này với những ký ức đẹp về BadBoy, chú chó Lạp Xưởng (Dachshund) đã qua đời mà chúng tôi yêu quý.

Viết một bình luận

Item added to cart.
0 items - $0.00