Tibetan Mastiff

Chó Ngao Tây Tạng dũng mãnh, trung thành

Tây Tạng, một nơi rất lạnh ,biệt lập và cách tỉnh gần nhất là 500.000 dặm. Nằm giữa Ấn Độ và Nêpal với độ cao 12000 feet so với mực nước biển vẩt ít người biết đến, bị cô lập với thế giới bên ngoài bởi những dãy núi hùng vĩ, hiện nay dưới sự cai quản của Đảng cộng sản Trung Hoa từ 1965. Đây chính là vương quốc của giống chó Tibetan Mastiff (Chó Ngao Tây Tạng).

Với bộ lông dày, Chó Ngao Tây Tạng có thể đáp ứng mọi thời tiết khắc nghiệt nhất. Tuy nhiên cần phải chăm sóc bộ lông rất chu đáo, cần chải thường xuyên ít nhất 30phút mỗi ngày, đặc biệt vào kì thay lông.

Nhu cầu về những bài tập ko cần nhiều,cho đi dạo 2 lần/ngày là đủ và có sân rộng là tốt nhất.

Chó Ngao Tây Tạng
Chó Ngao Tây Tạng dũng mãnh, trung thành

CHỨC NĂNG 

Tibetan khá phù hợp với công việc trông giữ kho tàng .Đã từ lâu tibetan đã được dạy và huấn luyện để bảo vệ gia súc và bảo vệ cuộc sống của những người dân bản địa trên vùng núi Tây Tạng khỏi những con thú hoang.Với sự thông minh ưu việt và rất nghe lời, cộng sự chỉ bảo của người nuôi thì ta sẽ có 1 chú chó tuyệt vời.Sự bền bỉ và luôn hết mình luôn cho kết quả tốt trong việc huấn luyện, nếu ta dùng cực hình để dạy thì thật sự sẽ ko bao giờ đạt được kết quả tốt như ý. Dẫn đên chú chó của mình bị đánh đau, rất đáng thương nhưng cũng đồng thời sẽ bướng bỉnh hơn, phớt lờ những gì mà ta cố gắng dạy nó.

NGUỒN GỐC 

Chó Ngao Tây Tạng có khả năng là tổ tiên của 1 số giống Mastiff ngày nay, Tibetan là 1 giống chó to lớn và nổi tiếng trên thế giới. Tính cách của nó xứng đáng với nơi nó đã sinh ra .Sự trung thành và đáng tin cậy là điểm nổi bật mà nó có. Đây cũng là 1 giống chó cổ xưa, có thể coi là giống chó cổ nhất được biết đến. Chúng cũng trưởng thành rất chậm.Con cái thường bắt đầu chu kì sinh sản từ 3-4 năm tuổi còn con đực có khả năng phát dục và giao phối cũng phải từ 3-5 năm.

BẢN NĂNG 

Vài thế kỉ trước thì Tibetan được nuôi để canh giữ kho tàng và nông trại.Còn đối với người dân Tây tạng thì thì nó như 1 người lính báo vệ buôn làng và những đàn gia súc của họ trên những vùng núi cao khỏi sự đe dọa của chó sói và hổ, gấu. Nó luôn đáp ứng được những gì mà họ yêu cầu và bản năng này đang được phát triển 1 cách tự nhiên.

HÌNH DÁNG 

Cao 71 cm là thấp nhất đối với chó đực. Nặng 64-82kg. Với phần lông ở cổ đặc trưng và thể hện được tình trạng sức khỏe của nó. Nó khác với 1 số giống Mastiff khác là bộ lông 2 lớp có thể chịu đựoc điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Lớp lông ngoài mềm và dài còn lớp lông trong bông như len.

Chúng có màu đen, đen -nâu, đen -vàng ,xám hoặc vàng. Đuôi luôn cuộn cao trên lưng. Đầu phẳng, ko có nếp nhăn. Hình thế tạo lên sự cân đối và oai vệ.

Print Friendly, PDF & Email

Originally posted 2015-03-23 20:43:27.

Loading...
Từ Khoá

Farmvina

Farmvina là tập hợp một nhóm những người tâm huyết với nghề nông cùng góp tâm sức hỗ trợ nông nghiệp Việt Nam phát triển. Chúng tôi đến từ nhiều nơi khác nhau, từ Sài Gòn đến Đắk Lắk sang nước ngoài như Mỹ, Úc, Singapore … Kinh phí hoạt động do một số mạnh thường quân hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close
Close