Nuôi chó Rottweiler như thế nào? Mua ở đâu?

Giống chó Rottweiler có nguồn gốc từ Đức. Với đặc tính nhanh nhẹn, thông minh, khỏe khoắn, chúng được sử dụng nhiều trong công tác bảo vệ, huấn luyện, đồng thời cũng được khá nhiều …

Print Friendly, PDF & Email
nuôi chó Rottweiler

Giống chó Rottweiler có nguồn gốc từ Đức. Với đặc tính nhanh nhẹn, thông minh, khỏe khoắn, chúng được sử dụng nhiều trong công tác bảo vệ, huấn luyện, đồng thời cũng được khá nhiều người nuôi thú kiểng ưa thích. Cách nuôi chó Rottweiler như thế nào? Gia bán ra sao và mua ở đâu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Đặc điểm nuôi chó Rottweiler

Chó Rottweiler có ngoại hình cao lớn, mạnh mẽ, khỏe khoắn. Con đực trưởng thành có thể nặng 50-60 kg, cao 61-69 cm. Con cái nặng 35-48 kg, cao 56 – 63cm.

Chúng có sức chiến đấu tốt và có khả năng chịu đựng các vết thương. Chúng khá điềm tĩnh và cực kỳ trung thành với chủ.

Ban đầu được sử dụng để chăn gia súc, nhưng sau đó chúng được chọn huấn luyện để hỗ trợ đắc lực cho các nhiệm vụ tìm kiếm và giải cứu, bảo vệ, cảnh sát, canh gác và giữ nhà…

Chó Rottweiler có tất cả những đặc điểm của một chú chó chiến đấu: Sự mạnh mẽ, chắc chắn, khả năng chịu đựng, thần kinh tốt, không sợ hãi và tuyệt đối trung thành, bảo vệ chủ bằng cả tính mạng.

nuôi chó Rottweiler

Được đánh giá là có sự điềm tĩnh, dễ dạy dỗ và dễ bảo, tuy nhiên sức mạnh của Rottweiler không nên xem thường. Chúng là một trong những giống chó nguy hiểm, với lực cắn có thể lên đến 136 kg. Vì vậy hãy cẩn thận khi trẻ con hoặc người lạ tiếp xúc với chúng.

Nuôi chó Rottweiler cũng cần một ông chủ thực sự, người có sự cứng rắn, kiên định và có ý thức huấn luyện chúng một cách kỹ càng. 

Cách nuôi chó Rottweiler 

Chó Rottweiler nên được chọn mang về nuôi từ lúc khoảng 2 tháng tuổi. Lúc này chó không còn quá non nớt, trong khi đó chúng vẫn chưa quá “già” để trở nên khó gần, khó dạy dỗ. 2-3 tháng tuổi là thời điểm để làm quen và huấn luyện chó tốt nhất

Thời điểm này, chó vừa cai sữa nên chế độ dinh dưỡng của Rottweiler cần được chú ý. Nên cho chó ăn các loại thức ăn như bánh mì, xúc xích được băm nhỏ, không nên vội cho chó ăn thức ăn thô, cứng.

Một ngày bạn nên cho chúng ăn khoảng 5 bữa để chó con dễ tiêu hóa. Từ 3-5 tháng tuổi, nên cho ăn 4 bữa/ngày. Chó trưởng thành thì nên cho ăn 3 bữa/ngày vào giờ cố định là đủ.

Dinh dưỡng nuôi chó Rottweiler cũng cần đảm bảo 4 nhóm dưỡng chất bao gồm đạm, tinh bột, chất béo, vitamin và khoáng chất. Chú ý đảm bảo cân bằng các nhóm dinh dưỡng cho chúng, trong đó, chất đạm giúp tăng cường cơ bắp và sự săn chắc.

nuôi chó Rottweiler

Vì vậy hãy ưu tiên nhóm chất này nhiều hơn, từ thịt lợn, bò, gà, trứng vịt lộn, tim, gan, cật, lòng. Bên cạnh đó bạn cần chú ý, lông của Rottweiler nếu thiếu chất béo sẽ bị xù và rụng. Vì vậy cần chú ý bổ sung chất béo từ dầu mỡ, các loại hạt để Rottweiler sở hữu một bộ lông óng mượt.

Nuôi dưỡng với chế độ dinh dưỡng tốt ngay từ đầu quyết định đến tầm vóc, sự săn chắc, khỏe khoắn và sức mạnh của chó Rottweiler khi trưởng thành.

Chú chó Rottweiler vốn nhanh nhẹn, ưa vận động, chạy nhảy, vì vậy ngay từ khi còn nhỏ, bạn nên dành nhiều thời gian chơi và đưa chúng đi dạo để rèn luyện những bản năng vốn có.

Bạn cũng nên thường xuyên dạy chúng các hành động cơ bản như chạy, nhảy, lấy đồ vật mang về cho chủ… 

Chó Rottweiler  được yêu thích nhờ sự khỏe khoắn, cơ bắp và sự dũng mãnh. Vì vậy càng trưởng thành, ngoài việc chăm sóc, hãy quan tâm huấn luyện chó để chúng thực sự phát huy giá trị.

Các bài tập phù hợp với chúng là kéo vật nặng, chạy bền, đuổi bắt bóng, nhảy cao, vượt địa hình, cắn vào kéo, tấn công hoặc bảo vệ chủ khi có lệnh…

Cùng với các bài tập hàng ngày, bạn cũng nên thường xuyên âu yếm, vuốt ve, nói chuyện để tăng cường tình cảm của Rottweiler với chủ nhân.

nuôi chó Rot

Giá chó Rottweiler  là bao nhiêu? Mua ở đâu tại Việt Nam?

Mức giá chó Rottweiler trên thị trường rất đa dạng với nhiều phân khúc khác nhau. Nhìn chung đó đều là những mức giá khá cao.

Mức giá cụ thể phụ thuộc vào dòng cho, ngoại hình, mức độ xuất sắc, gia phả, xuất xứ chó bố mẹ, và giấy tờ đi kèm.

  • Phân khúc từ 6-9 triệu: Đây là những chú chó Rottweiler dòng trung, được phối giống, sinh ra và lớn lên tại Việt Nam. Chúng vẫn đảm bảo độ thuần chủng. Tuy nhiên không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.
  • Từ 10-17 triệu: Đây là loại chó Rottweiler thuần chủng được ngoại nhập từ Thái Lan, Indonesia… có giấy tờ chứng nhận, khai sinh đầy đủ.
  • Giá từ 17-25 triệu: Đây là những chú chó Rottweiler đại, có giấy VKA (Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam). Chúng đạt độ thuần chủng, có ngoại hình và các đặc điểm tính cách rất xuất sắc.
  • Từ 25 triệu trở lên: Đây là những chú chó Rottweiler trưởng thành, được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu, đảm bảo thuần chủng 100%, có giấy tờ nguồn gốc rõ ràng.

Chó Rottweiler hiện được nuôi khá phổ biến tại Việt Nam. Bạn có thể tìm mua tại các trại chó lớn trên cả nước để chọn nuôi chó Rottweiler nhé. 

chó Rottweiler

Một số địa chỉ gợi ý cho bạn:

  • Siêu Pet (https://sieupet.com/) cơ sở tại Hà Nội và TP.HCM
  • Công ty Cổ phần AZPET (https://azpet.com.vn/), cơ sở tại Hà Nội
  • Dogily Petshop (https://dogily.vn/) cơ sở tại Hà Nội, TPHCM
  • Tùng Lộc Pet (https://tunglocpet.com/) cơ sở tại Hà Nội
Print Friendly, PDF & Email

Originally posted 2020-10-20 09:08:52.

Viết một bình luận