Corgi

Mua chó Corgi: Các cửa hàng uy tín

Farmvina

No Comments

Welsh Corgi (hay chó Corgi) là giống chó lùn xuất xứ từ xứ Wales, Anh Quốc. Có 2 giống chó Corgi phổ biến nhất là Pembroke CorgiCardigan Corgi. Chó corgi ở Việt Nam chủ yếu là Pembroke Corgi. Ở Việt Nam, Pembroke được nuôi từ năm 2008. Đến nay, dù đã có nhiều nỗ lực nhân giống tuy nhiên số lượng chó Corgi ở Việt Nam không nhiều do chúng sinh sản ít và chưa thích nghi tốt với khí hậu Việt Nam, vì vậy khi bạn mua chó Corgi thì giá sẽ cao hơn so với mặt bằng chung.

Vậy mua chó Corgi giá bao nhiêu tiền? Bài viết này sẽ chia sẻ các mức giá chó Corgi thuần chủngđịa chỉ bán chó Corgi ở Hà Nội và TPHCM. 

Giá mua chó Corgi ở Việt Nam hiện nay

Mua chó Corgi

Hiện giá mua chó Corgi ở Việt Nam đang rất cao so với các giống chó cảnh khác do chúng sinh sản không nhiều, thêm vào đó chó Corgi chưa thích nghi tốt với khí hậu Việt Nam nên chó dễ bị chết ở thời kỳ sơ sinh.

Số lượng chó Corgi ít trong khi những người yêu chó corgi ngày một nhiều khiến giá chúng đang giữ ở mức 15 – 20 triệu / 1 em Pembroke Corgi. 

Đây là giá mua chó corgi được coi là thuần chủng và sinh tại Việt Nam, chó bố mẹ đều là chó Việt và không có giấy tờ hay gia phả gì (phải có đến 80% chó corgi ở Việt Nam là không có giấy tờ).

Những em Corgi sinh tại Việt Nam và có giấy tờ, gia phả chứng minh nguồn gốc (do VKA cấp) giá sẽ cao hơn nhiều, từ 20 – 30 triệu / em. Giá cao nhưng số lượng rất ít ỏi (do để làm được giấy tờ chuẩn, chó bố mẹ cũng cần có nguồn gốc rõ ràng và hàng loạt các thủ tục lằng nhằng khác) mà lại dễ dính giấy tờ giả, bạn cần phải đi cùng người có kinh nghiệm hoặc người chơi chó chuyên nghiệp để kiểm định giấy tờ.

Chó Corgi nhập từ Thái Lan cũng là nguồn ưa thích của những người chơi chó Corgi ở Việt Nam. Tuy nhiên, chó corgi từ Thái khá đắt đỏ nếu được mua từ các trại lớn và có giấy tờ đầy đủ, giá của những em này thường từ 25 – 40 triệu (cũng chủ yếu là Pembroke Corgi).

Còn nếu chó corgi không giấy tờ được mua tại các chợ chó hoặc các cửa hàng nhỏ thì giá cũng chỉ ngang, hoặc hơn chút xíu so với giá chó không giấy ở Việt Nam thôi.

Do chó Corgi hiếm và đắt đỏ nên nhiều người tìm đến nguồn chó từ Trung Quốc. Nhiều người chơi chó ở Việt Nam không thích chó từ Trung Quốc do quan niệm cứ chó Tàu là chó bệnh. Điều này hoàn toàn sai lầm, chó Tàu cũng có rất nhiều loại, đắt rẻ xấu đẹp đều có.

Mình đã thấy nhiều em Corgi được nhập từ Trung Quốc sống khỏe mạnh, cho ra những lứa con chất lượng. Bên cạnh đó, chó nhập từ Trung Quốc cũng giúp bổ sung thêm vào nguồn gen vốn đang rất thiếu thốn (do số lượng ít) của Corgi Việt Nam. 

Giá chó Corgi nhập từ Trung Quốc cũng tương đương với chó sinh tại Việt Nam, cả loại có giấy tờ và không giấy tờ. 

Bán chó Corgi ở Hà Nội và TPHCM

chó Corgi

Bán chó Corgi Hà Nội

1. Hội Yêu Chó Corgi Việt Nam

Đây là fanpage lớn với hơn 22k fan của một người bán chuyên dòng chó Corgi. Hội được lập ra giữa năm 2013, tuy nhiên anh đã kinh doanh chó Corgi từ rất lâu. Mình không có địa chỉ chính xác, chỉ biết ở quanh khu vực Hà Nội.

Những em chó Corgi tại đây đều được chăm sóc rất tốt, điều kiện sân bãi tập luyện rộng rãi nên rất khỏe mạnh. Bạn có thể tham khảo thông tin về shop tại Facebook https://www.facebook.com/HoiNhungNguoiYeuCorgiVietNam/

Bán chó Corgi TPHCM

1. Corgi Pet Shop

Đây là shop chuyên bán chó corgi cao cấp ở TPHCM. Chó Corgi tại shop chủ yếu là chó được nhập từ Thái hoặc Indonesia, có giấy tờ đầy đủ, gia phả rõ ràng, về Việt Nam được làm giấy VKA chứng minh nguồn gốc. Những em Corgi này được nhập về order của khách hoặc được shop nhập về để nhân giống, làm đa dạng nguồn gen và nâng cao chất lượng cho chó Corgi Việt Nam.

Ngoài Corgi, shop cũng có bán và nhận order chó Husky, Poodle,Alaska, Akita,… Bạn có thể ghé thăm các em cún tại địa chỉ 274/3 Nguyễn Văn Đậu, P.11, Q. Bình Thạnh hoặc thăm Facebook https://www.facebook.com/corgipetshop

2. SC Dog Shop

Mình đã giới thiệu tới SC Dog Shop trong các bài viết trước đây. Shop này chuyên bán các dòng chó lông dày, dài như Alaska, Husky và cả Corgi. Giá chó Corgi cũng như những giống chó khác ở SC shop nói chung đều cao hơn thị trường, Corgi đều được rao trên 20 triệu, những em đắt nhất cũng tới hơn 50 triệu do là dòng nhập khẩu cao cấp.

Có nhưng em sinh tại Việt Nam được rao 20 triệu, bạn cứ trả giả đến khi thuận mua vừa bán thì thôi. Bạn có thể ghé thăm SC dog shop tại địa chỉ 486 Lý Thái Tổ , Phường 10, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh hoặc tìm hiểu thêm thông tin về shop tại http://www.scdogshop.com/cho-ban/pembroke-corgi


Bạn nào là chủ trại chó cảnh tại Sài Gòn, có thể liên lạc Farmvina tại [email protected] để cung cấp thông tin, bổ sung vào danh sách này (miễn phí).

Xin lưu ý: Farmvina không nhận bất kỳ một lợi ích nào từ các trại chó cảnh kể trên, và chỉ có nhiệm vụ cung cấp thông tin cho bạn đọc. Trước khi mua chó cảnh, bạn nên tìm hiểu và so sánh các nguồn thông tin. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ rủi ro nào bạn gặp phải.

 

Câu Hỏi Thường Gặp

Chó Corgi ở Việt Nam hiện nay có giá bao nhiêu?

Số lượng chó Corgi ít trong khi những người yêu chó corgi ngày một nhiều khiến giá chúng đang giữ ở mức 15 – 20 triệu / 1 em Pembroke Corgi. Những em Corgi sinh tại Việt Nam và có giấy tờ, gia phả chứng minh nguồn gốc (do VKA cấp) giá sẽ cao hơn nhiều, từ 20 – 30 triệu / em. Chó Corgi nhập từ Thái Lan giá từ 25 – 40 triệu (cũng chủ yếu là Pembroke Corgi).

Địa chỉ bán chó Corgi uy tín ở Hà Nội và TPHCM?

1. Hội Yêu Chó Corgi Việt Nam; 2. Corgi Pet Shop; 3. SC Dog Shop.

Originally posted 2016-05-24 11:01:38.

Farmvina mang đến những kiến thức và kinh nghiệm bổ ích giúp bạn nuôi thú cưng dễ dàng và hiệu quả. Chúng tôi phát triển trang web này với những ký ức đẹp về BadBoy, chú chó Lạp Xưởng (Dachshund) đã qua đời mà chúng tôi yêu quý.

Viết một bình luận

Item added to cart.
0 items - $0.00